4 đặc điểm của song chắn rác bằng gang

Trong các loại song chắn rác hiện nay, song chắn rác bằng gang được rất nhiều người lựa chọn. Bởi so với những loại song chắn thông thường, sản phẩm này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Sau đây sẽ là một số ưu điểm đặc biệt của song chắn rác bằng chất liệu gang.

Đôi điều về chất liệu gang

Gang là một trong những vật liệu rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nó được sử dụng nhiều trong ngành cơ khí. Trong thành phần của gang có các nguyên tố Si, Mn, P và S. Đây là một trong những vật liệu có khả năng chống bị hoen gỉ, ăn mòn rất tốt. Vật liệu này sẽ chỉ bị ăn mòn khi chịu các yếu tố khí quyển. 

Chất liệu gang được sử dụng phổ biến trong cuộc sống

Hiện nay đang có 2 loại gang được sử dụng nhiều là gang trắng và gang graphit. Trong đó, gang trắng có bề mặt gãy màu trắng do cacbon của nó nằm dưới dạng liên kết với sắt trong tổ chức xementit. Còn graphit thì có bề mặt gang có màu xám do phần lớn các bon của chúng nằm dưới dạng tự do graphit. Và trong loại gang graphit này có 4 loại gang khác nhau là:

  • Gang xám
  • Gang xám biến trắng
  • Gang cầu
  • Gang dẻo

Song chắn rác gang có những ưu điểm gì?

Trên thị trường hiện nay song chắn rác gang có 2 loại là song chắn rác gang xám và song chắn rác bằng gang cầu. Trong đó, cả 2 loại song chắn rác này có nhiều ưu điểm như:

Những ưu điểm của song chắn rác là gì?

Độ bền cao

Trong các loại song chắn rác, sản phẩm làm từ chất liệu gang có độ bền cao nhất. Bởi độ cứng của gang hơn hẳn thép cũng như composite. Do đó mà dù điều kiện môi trường có khắc nghiệt như thế nào đi nữa thì loại song chắn rác này cũng không bị hỏng hóc hay biến dạng. Đặc biệt, loại song chắn rác này còn có khả năng chịu tải trọng đến hàng trăm tấn.

Thời gian chế tác nhanh chóng, dễ dàng

Ưu điểm thứ hai của các loại song chắn rác gang chính là có thời gian chế tác, sản xuất nhanh chóng, dễ dàng. Bởi gang dễ nấu luyện, nhiệt độ nóng chảy của gang lại khá thấp. Cụ thể như gang xám có nhiệt độ nóng chảy 1350 độ C. Bên cạnh đó, gang cũng dễ vào khuôn nên việc sản xuất không khó khăn và nhanh chóng hơn.

Thời gian chế tác song chắn rác bằng gang nhanh chóng, dễ dàng

Giá thành rẻ

Giá thành rẻ cũng là một trong những ưu điểm của song chắn rác bằng gang. Sản phẩm có khả năng tái chế nên giá thành có phần ưu đãi hơn các loại vật liệu khác. Và cũng do có thời gian chế tác nhanh chóng, dễ sản xuất mà song chắn rác gang có giá rất cạnh tranh, đặc biệt là gang xám.

Đa dạng chủng loại

Hiện nay, song chắn rác gang có nhiều loại đa dạng khác nhau cho mọi người lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 loại song chắn rác sau đây:

  • Song chắn rác cấp A có thể chịu tải trọng từ 1.5 tấn trở lên.
  • Song chắn rác cấp B có thể chịu tải trọng khoảng 12.5 tấn trở lên.
  • Song chắn rác cấp A có thể chịu tải trọng từ 25 tấn trở lên.
  • Song chắn rác cấp A có thể chịu tải trọng từ 40 tấn trở lên.

Nên mua song chắn bằng gang rác ở đâu?

Bạn muốn tìm mua song chắn rác gang nhưng băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào? Vậy thì Đại Tín sẽ là một trong những địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Đây là đơn vị chuyên mang đến những sản phẩm song chắn rác chất lượng với giá cả cực kỳ cạnh tranh.

Nên tìm mua song chắn rác bằng gang ở đâu?

Đặt mua song chắn rác tại Đại Tín, bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại nắp hố ga với đủ các kiểu dáng, mẫu mã, kích thước. Không chỉ cung cấp sản phẩm song chắn rác theo mẫu có sẵn, Đại Tín còn cung cấp những sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về 4 đặc điểm của song chắn rác bằng gang cho mọi người tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm song chắn rác phù hợp.

Đánh giá

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email