4+ những điều cần biết về song chắn rác thô

Song chắn rác thô là một trong những sản phẩm được rất nhiều người hiện nay quan tâm. Thế nhưng, bạn băn khoăn không biết đây là loại song chắn rác gì? Có cấu tạo ra sao? Vai trò cụ thể như thế nào? Khi nào nên sử dụng sản phẩm này? Nếu như bạn đang băn khoăn về những vấn đề này tham khảo ngay một số thông tin được cập nhật sau đây.

Song chắn nước thô là gì?

Khi tìm hiểu về song chắn rác thô, vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm chính là khái niệm về sản phẩm này. Trong đó, nó được làm từ những chất liệu và hình dáng không khác gì các loại song chắn rác thông thường. Tuy nhiên sự khác biệt lớn nhất ở đây chính là khoảng cách giữa các thanh đặt song song trên bề mặt lớn hơn. Khoảng cách thông thường của nó dao động từ 30 đến 200 mm. Điều này giúp phân biệt giữa song chắn rác thô và song chắn rác tinh.

Song chắn rác thô là gì?

Cấu tạo của song chắn rác thô như thế nào?

Không giống như các loại song chắn rác khác, song chắn rác thô có cấu tạo rất đơn giản. Về thế mà mọi người thường tự thiết kế loại song chắn này tại nhà. Tuy nhiên, sản phẩm tự thiết kế và hoàn thiện sẽ không mang lại hiệu quả cao như những chiếc song chắn rác được nhà máy sản xuất.

Song chắn rác thô có vai trò như thế nào?

Đây là một trong những thắc mắc nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong đó, những chiếc song chắn này có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống. Cụ thể phải kể đến như:

Vai trò của song chắn rác thô được đánh giá cao như thế nào?

  • Ngăn không cho rác đi qua khi rác bị lẫn trong nước. Sản phẩm có tác dụng giữ lại rác có kích thước lớn như vỏ hộp giấy, giẻ, cành cây, bao ni lông,…
  • Chính vì có thể giữ lại được rác thải nên song chắn rác không làm tắc nghẽn đường ống dẫn nước, cống, hố ga,… Nó giúp cho dòng chảy được lưu thông tốt hơn.
  • Đồng thời, điều này cũng đảm bảo sự an toàn cao hơn và đảm bảo điều kiện làm việc tốt cho toàn bộ hệ thống xử lý nước thải. 

Do đó, người ta thường đặt song chắn rác ở cửa dẫn kênh nước ở góc nghiêng từ 45 đến 85 độ. Trong đó, nếu muốn làm sạch thủ công, người ta sẽ đặt song chắn rác ở góc nghiêng từ 45 đến 60 độ. Còn trong trường hợp muốn làm sạch bằng máy thì người ta đặt nghiêng một góc 75 – 85 độ. 

Khi nào nên sử dụng song chắn rác thô?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại song chắn rác khác nhau. Chính vì thế bạn băn khoăn không biết khi nào mình nên chọn sản phẩm này? Câu trả lời chính là khi bạn có nhu cầu lọc các loại rác có kích thước lớn. Bởi khoảng cách giữa các thanh song chắn của song chắn rác thô rất lớn. Một số trường hợp sử dụng loại song chắn rác này là:

Giải đáp thắc mắc khi nào nên dùng song chắn rác thô?

  • Sử dụng trên bề mặt hệ thống nước thải
  • Trạm bơm

Ngoài việc quan tâm đến khi nào nên dùng song chắn rác thô, nhiều người cũng quan tâm đến vấn đề nên lựa chọn song chắn rác loại như thế nào cho phù hợp. Câu trả lời chính là bạn nên chọn loại có tiết diện hỗn hợp (kết hợp giữa hình tròn và hình vuông). Loại song chắn rác này có cạnh vuông góc phía sau để ngăn rác tốt hơn và cạnh trước hình tròn đối diện dòng chảy để lọc nước. Mọi người không nên chọn loại tiết diện dạng tròn bởi loại này hay bị tắc nghẽn.

Một vấn đề nữa mà mọi người cũng cần phải quan tâm chính là cách đặt song chắn rác như thế nào. Trong đó, bạn có thể đặt song chắn rác cố định hoặc di động. Nhưng lời khuyên dành cho mọi người là nên đặt loại cố định để hạn chế việc di chuyển khó khăn.

Trên đây là những thông tin về song chắn rác thô cần biết cho mọi người tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích nhất dành cho tất cả mọi người trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email