Nắp hố ga ngăn mùi – giải pháp hoàn hảo số 1 cho khu đô thị

Nắp hố ga ngăn mùi là một trong những thiết bị rất cần thiết cho các khu đô thị. Nó vừa giúp che chắn các hố ga mang tính thẩm mỹ cao hơn, đồng thời cũng ngăn mùi hôi khó chịu bốc ra từ các hố ga của  hộ gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về nắp hố ga thì hãy tham khảo một số thông tin sau.

Nắp hố ga ngăn mùi là gì?

Nắp hố ga ngăn mùi là những chiếc nắp đậy hố ga có tác dụng ngăn mùi hôi bốc ra từ khu vực này hiệu quả hơn những sản phẩm nắp hố ga thông thường. Điều đó giúp bảo vệ môi trường tốt hơn. Nó có những kích thước đa dạng và được làm từ nhiều chất liệu đa dạng khác nhau. Cụ thể như:

Nắp hố ga ngăn mùi – giải pháp hoàn hảo cho các khu đô thị

 • Nắp hố ga bằng gang
 • Nắp hố ga composite
 • Nắp hố ga bằng thép 

Về cấu tạo, nắp hố ga ngăn mùi cũng tương tự như những sản phẩm khác. Gồm có hố thu nước, hệ thống chặn mùi, lưới chắn rác,… Tuy nhiên, phần nắp cống thường được trang bị thêm ron cao su. Điều đó cho tác dụng ngăn mùi không cho thoát ra ngoài môi trường của những sản phẩm này tốt hơn. 

Về trọng lượng, người ta thường dùng những chiếc nắp hố ga có trọng lượng khoảng 12.5 tấn để đảm bảo an toàn hơn cho mọi người trong quá trình sử dụng. Thậm chí, có những sản phẩm có thể chịu trọng tải đến 90 tấn.

Lắp đặt nắp hố ga ngăn mùi như thế nào?

Để có thể lắp đặt được những chiếc nắp hố ga không khó. Trong đó, bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản sau đây:

Quy trình lắp đặt nắp hố ga như thế nào? Có khó không?

 • Bước 1: Lựa chọn nắp đậy hố ga phù hợp để lắp đặt về kích thước, kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu
 • Bước 2: Làm sạch bề mặt nắp hố ga và bê tông xung quanh khu vực lắp đặt
 • Bước 3: Điều chỉnh nắp hố ga vào vị trí cần lắp đặt sao cho thật cân đối
 • Bước 4: Đổ 1 lớp bê tông lót với độ dày khoảng 2cm
 • Bước 5: Đặt nắp hố ga ngăn mùi vào và lắp đặt
 • Bước 6: Đổ bê tông để cố định nắp hố ga

Sự hoạt động của nắp hố ga ngăn mùi 

Cơ chế hoạt động của sản phẩm này là thu nước trên đường nhằm hạn chế hiện tượng ngập nước. Khi mưa đến hoặc trên mặt đường có nước thì các hố thu nước sẽ chứa đựng một lượng nước từ mặt đường. Sau đó, nước sẽ chảy vào các ống PVC và chảy vào hố thu nước tiếp đó. Thông qua phần tiết diện nhỏ, nước dần chảy xuống bên dưới hố thu. Và khi mực nước tăng lên đầy quá hố, nước sẽ chảy sang hố thu trên đường.

Cơ chế hoạt động của nắp hố ga ngăn mùi như thế nào?

Những ưu điểm của nắp hố ga ngăn mùi

So với những nắp hố ga khác, sản phẩm nắp hố ga ngăn mùi có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể phải kể đến như:

Những ưu điểm nổi bật của nắp hố ga là gì?

 • Giúp ngăn mùi hôi, thối bốc lên từ các cống, hố ga. Điều đó giúp cho sản phẩm có tác dụng bảo vệ môi trường tốt. Đồng thời, nó cũng đảm bảo sức khỏe cho những người dân xung quanh khu vực gần hố ga.
 • Giúp mặt đường thoát nước tốt khi mưa xuống, nhằm hạn chế tình trạng ngập nước diễn ra ở khu chung cư. Một số sản phẩm nắp hố ga còn có thể điều chỉnh được dòng chảy nước mưa và tốc độ nước chảy 
 • Nắp hố ga rất dễ dàng lắp đặt, tiết kiệm thời gian cho mọi người trong thời gian làm việc. 
 • Độ bền của nắp hố ga ngăn mùi cao, có khả năng chịu tải tốt. Điều này giúp cho việc lắp đặt nắp hố ga có thể tiết kiệm chi phí nhiều hơn.
 • Những chiếc nắp hố ga ngăn mùi có tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm nắp hố ga ngăn mùi cho mọi người tham khảo. Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp mọi người nắm rõ hơn về tác dụng, hiệu quả của những sản phẩm này.

Đánh giá

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email