Song chắn rác xử lý nước thải và lưu ý khi lắp đặt, sử dụng cần biết

Bạn đang tìm hiểu về song chắn rác và cách lắp đặt sản phẩm này. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin về lưu ý khi lắp đặt song chắn rác xử lý nước thải

Song chắn rác xử lý nước thải là một trong những bộ phận không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt. Tuy nhiên, rất ít người biết và hiểu rõ về vai trò, thông tin chi tiết cũng như những lưu ý khi lắp đặt song chắn rác trong quá trình xử lý nước thải. Và bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cũng như lưu ý cần khi lắp đặt, sử dụng song chắn rác để quá trình xử lý nước thải đạt hiệu quả cao. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Khái quát thông tin chi tiết về song chắn rác trong xử lý nước thải.

Để lắp đặt song chắn rác hoàn thiện và sử dụng tối ưu tác dụng của sản phẩm bạn cần nắm bắt được các thông tin chi tiết sau đây:

Song chắn rác xử lý nước thải là gì?

Song chắn rác trong xử lý nước thải hay còn gọi là lưới chắn rác, là một dụng cụ được thiết kế để chắn rác trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt. Dụng cụ này dùng để ngăn không cho rác vào dòng chảy nước thải trong quá trình xử lý nước thải. Song chắn rác giúp hạn chế sự tắc nghẽn đường ống dẫn nước, hư hỏng máy bơm và gây khó khăn cho quá trình xử lý nước thải.

Phát huy vai trò lưới chắn rác trong cuộc sống và hệ thống xử lý nước thải

Vai trò của song chắn rác trong xử lý nước thải.

Song chắn rác đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp cũng như nước thải sinh hoạt. Sản phẩm này là hạng mục đầu tiên trong hệ thống xử lý nước thải. Chức năng chính của song chắn rác là để loại bỏ rác thải khỏi dòng chảy nước thải.

Giúp cho công nhân môi trường xử lý nước thải, rác thải nhanh và hiệu quả hơn. Chính nhờ chức năng của song chắn rác nên tạo cho dòng chảy thông suốt và được xử lý nhanh chóng hơn. Ngoài ra, song chắn rác còn giúp hạn chế ngập úng, giúp thoát nước nhanh, bảo vệ tài sản cố định khác như bảo vệ máy bơm, tránh hư hỏng.

Song chắn rác trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của song chắn rác.

Lưới chắn rác được đặt trong các kênh nước hoặc trước trạm bơm xử lý nước thải. Tùy hình dạng của song chắn rác sẽ đặt theo các vị trí khác nhau, như lưới chắn rác dạng song có tiết diện khoảng 5x20m với khoảng cách là 20-50mm thì sẽ đặt vuông góc với dòng chảy. Còn loại song chắn rác khe rộng chỉ khoảng 10-20mm thì thường đặt nghiêng 45-60 độ so với phương thẳng đứng.

Bản vẽ cấu tạo lưới chắn rác tỷ lệ 1/20

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng lưới chắn rác

Khi lắp đặt và sử dụng song chắn rác xử lý nước thải bạn cần lưu ý một số chi tiết sau:

Khi lắp đặt song chắn rác cần lưu ý đến kích thước khe hở giữa các thanh chắn rác để đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt và giữ được rác thải loại khỏi dòng chảy của nước thải trước khi vào trạm xử lý.

Vị trí lắp đặt song chắn: Nên đặt song chắn vuông góc với dòng chảy để giúp ngăn rác thải hiệu quả nhất. Đặt song chắn nghiêng góc 45 độ so với phương thẳng đứng cho các loại song chắn rác có khe rộng khoảng 10-20 mm.

Trong quá trình sử dụng phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ song chắn rác, có thể sử dụng phương pháp vệ sinh thủ công hoặc các biện pháp vệ sinh hiện đại, tự động khác.

Lưới chắn rác (Song chắn rác)

Trên đây là một vài thông tin chi tiết và những điều cần lưu ý khi lắp đặt, sử dụng song chắn rác xử lý nước thải mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có phương án cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm để lắp đặt song chắn rác đạt hiệu quả cao.

Xem thêm: Bản vẽ chi tiết nắp ga composite thoát nước thải

5/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email