Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

Sử dụng song chắn rác composite – giải pháp mới cho hạ tầng đô thị

Giải pháp kỹ thuật mới đã sử dụng công nghệ (phương pháp) sản xuất và sử dụng song chắn rác composite (cốt sợi thủy tinh tổng hợp) có một số tính năng cao được lựa chọn cho phù hợp với điều kiện làm việc của song chắn rác.

Theo các chuyên gia thẩm định,về mặt kinh tế, song chắn rác composite có giá rẻ hơn nhiều so với các song chắn rác bằng gang và thép hoặc bê tông cốt thép. Trong điều kiện có cùng hình dáng cấu tạo về khả năng thoát nước và khả năng chịu lực, song chắn rác composite có giá chỉ bằng 40% so với các loại bằng gang hoặc thép.

Như vậy, chỉ với 1km đường đô thị có từ 40 đến 80 cửa thu nước, sẽ tiết kiệm được từ 50 triệu đến 200 triệu đồng khi sử dụng song chắn rác bằng composite. Vật liệu này hầu như không bị han gỉ, không bị ăn mòn bởi các tác nhân xâm thực, tiết kiệm được chi phí thay thế từ 100 triệu ¸400 triệu/1km đường đô thị trong vòng 10 đến 15 năm khai thác so với các loại song chắn rác bằng gang, thép. Điều này thể hiện rất rõ nét khi sử dụng song chắn rác composite trong các đô thị ven biển, cửa biển như: Quảng Ninh, Ninh Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Bình Định, Khánh Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu.

sản phẩm song chắn rác composite

Mặt khác, song chắn rác composite không có khả năng tái chế, không bị mất trộm như các loại bằng gang thép, tiết kiệm được chi phí thay thế trong quá trình sử dụng khai thác đường đô thị. Cửa thu nước có sử dụng song chắn rác composite sẽ hạn chế rác rưởi lọt vào hệ thống thu-thoát nước, làm giảm chi phí nạo vét hệ thống hàng năm. Việc không bị mất trộm song chắn rác composite làm cho các nhà thầu xây lắp tiết kiệm được chi phí bảo vệ trong khoảng thời gian: sau khi lắp đặt đến trước khi bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

Đó là chưa kể, về mặt xã hội, sử dụng song chắn rác composite có khả năng thoát nước cao hơn nhiều so với các loại bê tông cốt thép có cùng kích thước. Điều này sẽ làm tăng khả năng thoát nước của cửa thu, không gây ngập úng đô thị khi trời mưa, không gây ra các xáo trộn giao thông cũng như nhịp sống đô thị về mùa mưa. Đồng thời, do không bị mất trộm nên không để lại các hố sâu trên phần xe chạy, hạn chế được các tai nạn đường bộ khi xe cộ sập hố, cải thiện được điều kiện an toàn xe chạy so với các loại sử dụng các giải pháp nguyên liệu kể trên.

Ngoài ra, song chắn rác composite sử dụng cốt liệu là các loại phế thải mỏ đá góp phần cải thiện môi trường. Song chắn rác composite không giống các loại bằng thép – bị han gỉ, không gây ô nhiễm nguồn nước cho đô thị.

Hiện rất nhiều chủ đầu tư, nhà đầu tư quan tâm ứng dụng song chắn rác composite của Đại Tín Việt Nam do các ưu điểm nổi bật của nó là: cường độ cao, giá thành rẻ, không bị mất trộm, không bị xâm thực, han rỉ.

Từ việc thống kê, phân tích ưu nhược điểm của các loại SONG CHẮN RÁC làm bằng các loại vật liệu khác nhau kể trên, có thể thấy giải pháp kỹ thuật mới “phương pháp sản xuất song chắn rác bằng composite tính năng cao” nếu nghiên cứu thành công sẽ tạo ra được các SONG CHẮN RÁC vừa có mẫu mã đẹp, diện tích thoát nước hiệu dụng cao, vừa không bị mất trộm, không bị ăn mòn hoặc lão hóa do tác động của tia UV cũng như các tác nhân gây ăn mòn khác, vừa dễ chế tạo và có giá thành thấp.

Tham khảo các sản phẩm SONG CHẮN RÁC COMPOSITE của Đại TÍN