2 loại nắp hố ga gang và composite nên chọn loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nắp hố ga khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là nắp hố ga gang và nắp hố ga composite. Điều này khiến cho bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nắp đậy hố ga được thiết kế từ chất liệu nào? Vậy thì hãy tham khảo ngày một số thông tin được cập nhật từ Đại Tín sau đây.

Đôi nét về nắp hố ga gang và nắp hố ga composite 

Nắp hố ga gang và nắp hố ga composite là hai loại nắp hố ga phổ biến nhất hiện nay. Trong đó tên gọi của mỗi loại đã nói lên vật liệu được sử dụng để thiết kế. Đó là gang và composite – nhựa tổng hợp đặc biệt. 

Nắp hố ga composite và nắp hố ga gang

Cả hai loại nắp hố ga này đều có những ưu điểm như độ bền cao, khả năng chịu tải trọng tốt. Ngoài ra, loại nắp hố ga composite và nắp hố ga gang đều có khả năng chống chịu với môi trường tốt, chống oxy hóa ăn mòn hiệu quả. Chính vì vậy mà hai loại nắp đậy hố ga này được ưu tiên sử dụng nhiều hơn cả.

Khi nào nên nắp hố ga gang?

Tuy nhiên bạn cũng băn khoăn không biết khi nào nên sử dụng nắp hố ga gang và khi nào sử dụng nắp hố ga chất liệu composite? Trong đó, nắp hố ga gang có một số ưu điểm nổi bật hơn cả mà mọi người không thể tìm thấy ở nắp hố ga composite là:

Khi nào nên mua nắp hố ga bằng gang?

  • Khả năng chịu tải của nắp hố ga rất tốt. So với nắp hố ga composite, nắp hố ga từ chất liệu của gang có khả năng chịu tải cao hơn.
  • Loại nắp hố ga này còn có khả năng tái chế thành nhiều sản phẩm mới.

Ngoài ra thì nó cũng tồn tại một số nhược điểm như:

  • Trọng lượng lớn hơn nắp hố ga từ chất liệu composite đến 4 lần.
  • Do trọng lượng nặng nên nắp hố ga rất khó di chuyển cũng như lắp đặt.
  • Xét về giá thành, nắp hố ga gang khá cao
  • Nguy cơ bị mất trộm cao

Tổng hợp những thông tin trên thì lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng loại nắp hố ga này khi nhu cầu của bạn là chịu được tải trọng lớn trên 40 tấn. Hoặc nếu bạn cần tái sử dụng hoặc thu hồi một phần nào đó kinh tế từ các nắp ga cũ thì nên chọn nắp hố ga bằng gang.

Khi nào nên chọn nắp hố ga composite

Sau khi đã biết khi nào nên lựa chọn nắp hố ga bằng gang, bạn băn khoăn không biết còn nắp hố ga chất liệu composite thì khi nào nên sử dụng? Đây là loại nắp hố ga được tạo thành từ 2 loại vật liệu trở lên nên so với nắp hố ga gang nó cũng có những ưu điểm nhất định. Cụ thể phải kể đến như:

Chọn nắp hố ga composite khi nào?

  • Trọng lượng nhẹ, nắp hố ga composite có trọng lượng chỉ bằng ¼ trọng lượng nắp hố ga gang.
  • Do trọng lượng nhẹ nên nắp hố ga rất dễ di chuyển và lắp đặt.
  • Sản phẩm có nhiều màu sắc nên tính thẩm mỹ rất cao.
  • Do giá trị kinh tế không quá cao nên nguy cơ bị mất trộm không cao.

Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm nắp hố ga này là không thể tái chế. Vì thế nó không mang lại hiệu quả kinh tế quá cao cho chủ đầu tư và nhà thầu. 

Tổng hợp những yếu tố trên, bạn băn khoăn không biết nên chọn nắp hố ga composite khi nào? Đó là khi bạn cần một chiếc nắp hố ga có yêu cầu cao về độ thẩm mĩ. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn lựa chọn những chiếc nắp đậy hố ga dễ dàng lắp đặt và vận chuyển cũng như có khả năng chống trộm cao thì không nên bỏ qua nắp hố ga composite.

Đặc biệt, khi nhu cầu sử dụng của bạn là nắp hố ga có độ bền tốt sử dụng trên 30 năm và không cần thu hồi sản phẩm để tái chế thì sản phẩm từ chất liệu composite sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo về nắp hố ga gang và nắp hố ga composite. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp mọi người lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email