Top 9 sản phẩm Nắp Hố Ga giá rẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Nổi bật trong các khu đô thị hay công trình giao thông, nắp hố ga được xem là một trong những thiết bị không thể thiếu để đảm bảo an toàn và tiện lợi cho các hệ thống hạ tầng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nắp hố ga khác nhau. Vậy đâu là sản phẩm được nhiều nhà thầu xây dựng lựa chọn nhất?

Trong bài viết này, Đại Tín Việt Nam sẽ giới thiệu tới bạn top 9 sản phẩm nắp hố ga giá rẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh đó là địa chỉ bán nắp hố ga chất lượng uy tín. Hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của mình.

Nắp hố ga là gì?

Nắp hố ga chính là nắp đậy hố ga, nắp của cửa cống, miệng đường hầm, lỗ cống thoát nước nhằm điều tiết lưu lượng nước chảy xuống cống và ngăn chặn tối đa rác thải rơi xuống hệ thống cống gây tắc nghẽn dòng nước. Đa số sản phẩm này thường được làm bằng chất liệu gang hoặc nhựa composite.

Nắp hố ga có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và xây dựng. Bao gồm cả hệ thống thoát nước, hệ thống cấp nước trong các khu đô thị, khu công nghiệp, công trình giao thông vận tải và nhiều khu vực khác. Ngoài nhiệm vụ chính kể trên, Nắp hố ga còn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn, phòng chống tai nạn cho người đi bộ và các phương tiện giao thông trên đường.

Xem chi tiết Danh mục sản phẩm Nắp hố ga

Nắp Hố Ga là gì? Nắp Hố Ga có nhiệm vụ quan trọng trong việc điều tiết thoát nước cho hệ thống giao thông đô thị
Nắp Hố Ga là gì? Nắp Hố Ga có nhiệm vụ quan trọng trong việc điều tiết thoát nước cho hệ thống giao thông đô thị

Cấu tạo của nắp hố ga

Cấu tạo của một sản phẩm Nắp hố ga thông thường bao gồm hai phần cơ bản là khung và nắp.

Phần khung

Khung có chức năng bảo vệ và giữ chặt phần nắp. Khung thường được làm bằng gang hoặc composite. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện môi trường. Khung có thể được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau, bao gồm hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật.

Cấu tạo phần khung của một chiếc nắp hố ga cơ bản
Cấu tạo phần khung của một chiếc nắp hố ga cơ bản

Phần nắp

Phần nắp là phần nằm ở phía trên của phần khung. Nắp được thiết kế chắc chắn và được liên kết chặt chẽ với phần khung để đảm bảo nắp không bị bật ra trong quá trình sử dụng. Trên thị trường hiện nay gồm 2 loại nắp cơ bản là nắp vuông và tròn.

Cấu tạo phần nắp - nắp hố ga
Cấu tạo phần nắp – nắp hố ga

Công dụng của nắp hố ga

Công dụng của Nắp Hố Ga đóng vai trò quan trọng, đảm bảo sự hoạt động an toàn và hiệu quả cho hệ thống thoát nước. Ngăn mùi từ dòng nước thải ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Bên cạnh đó còn bảo vệ các thiết bị điện, viễn thông, xăng dầu… được lắp đặt bên trong hệ thống hố ga. Ngoài ra, có thể kể thêm một số công dụng chính của sản phẩm nắp hố ga bao gồm:

Giúp thoát nước

Nắp hố ga thoát nước được thiết kế với các khe nhỏ, cho phép thoát nước linh hoạt, không làm ngập úng khu vực xung quanh. Đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông khi đi qua điểm thoát nước, hay trong các khu đô thị.

Giúp ngăn mùi

Nắp hố ga ngăn chặn mùi hôi từ hệ thống thoát nước, giữ cho môi trường xung quanh luôn trong lành. Đặc biệt là trong các khu dân cư và khu công nghiệp, việc sử dụng nắp hố ga chống mùi là rất quan trọng để giảm thiểu các tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người và môi trường sống.

Bảo vệ hệ thống hố ga

Nắp có khả năng chịu lực cao, được thiết kế chịu được lực từ các phương tiện giao thông trọng tải lớn. Do đó, nó được sử dụng để che phủ các hố ga trên các con đường, bảo vệ các trang thiết bị bên trong hệ thống hố ga khỏi các tác động bên ngoài.

Ngăn rác thải rơi xuống cống

Trong quá trình thoát nước sẽ có nhiều rác thải đi theo dòng chảy của nước tới cống. Nắp hố ga với thiết kế các khe nhỏ trên bề mặt sẽ giúp nước thoát nhanh nhưng giữ lại được rác ở phía trên. Nhờ đó có thể tránh được tính trạng tắc nghẽn cống do rác thải gây ra.

Cấu tạo của Nắp hố ga thoát nước mưa
Cấu tạo của Nắp hố ga thoát nước mưa

Tiêu chuẩn tải trọng (BS EN 124) của nắp hố ga

Tiêu chuẩn BS EN 124 là một tiêu chuẩn của Cơ quan Tiêu chuẩn Châu Âu (European Committee for Standardization – CEN) và được sử dụng để đánh giá và phân loại theo tải trọng khác nhau.

Tiêu chuẩn này đặt ra các yêu cầu về tải trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho việc sử dụng các nắp hố ga. Tùy thuộc vào mức tải trọng mà được chia thành những loại sau:

 • Cấp độ A15: Tải trọng tối đa 1,5 tấn (được sử dụng cho các khu vực chạy bộ và xe đạp).
 • Cấp độ B125: Tải trọng tối đa 12,5 tấn (được sử dụng cho các khu vực đi bộ, khu dân cư, khu vực xe hơi chạy lưu thông).
 • Cấp độ C250: Tải trọng tối đa 25 tấn (được sử dụng cho các khu vực lưu thông phương tiện giao thông trung bình như đường phố, đường chạy xe tải).
 • Cấp độ D400: Tải trọng tối đa 40 tấn (được sử dụng cho các khu vực có xe tải và xe bus lưu thông).
 • Cấp độ E600: Tải trọng tối đa 60 tấn (được sử dụng cho các khu vực có xe tải nặng và xe tải container lưu thông).
 • Cấp độ F900: Tải trọng tối đa 90 tấn (được sử dụng cho các khu vực có xe tải container, máy móc nặng lưu thông).
Tiêu chuẩn nắp hố ga
Tiêu chuẩn BS EN 124

Nên chọn nắp hố ga như thế nào?

Khi chọn nắp hố ga, nên lựa chọn doanh nghiệp uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt sản phẩm này. Bên cạnh đó, nên chú ý đến các yếu tố sau:

 • Chứng chỉ và tiêu chuẩn: Chọn nắp hố ga được sản xuất và kiểm định đầy đủ theo các tiêu chuẩn an toàn như BS EN 124. Nên kiểm tra xem sản phẩm có các chứng chỉ và giấy chứng nhận của các tổ chức chính phủ hay các tổ chức độc lập có uy tín trong lĩnh vực này không.
 • Tải trọng và kích thước: Chọn nắp hố ga phù hợp với tải trọng và kích thước cần thiết cho khu vực cần sử dụng. Các loại nắp hố ga có khả năng chịu tải khác nhau, vì vậy cần phải xác định tải trọng cần chịu trên vị trí lắp đặt và chọn loại nắp hố ga tương ứng.
 • Lắp đặt trọn gói: Nên chọn nhà cung cấp cung cấp các dịch vụ lắp đặt trọn gói, bao gồm cả việc tư vấn lựa chọn sản phẩm, lắp đặt, kiểm tra và bảo trì.
 • Bảo hành và dịch vụ hậu mãi: Nên chọn nhà cung cấp cung cấp chế độ bảo hành dài hạn và các dịch vụ hậu mãi như bảo trì, sửa chữa khi cần thiết.
 • Giá cả và chất lượng: Nên so sánh giá cả và chất lượng của các sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.
nên chọn nắp hố ga như thế nào
nên chọn nắp như thế nào

Phân loại top 9 sản phẩm Nắp Hố Ga được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Nắp hố ga gang

Nắp hố ga khung âm nắp tròn

Nắp hố ga gang khung âm nắp tròn là sản phẩm nắp hố ga có phần khung thấp hơn phần nắp. Đây là một loại sản phẩm được sử dụng khá thông dụng trong các dự án bởi độ bền chắc cũng như nhiều kích thước khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

Thông số kỹ thuật sản phẩm

Kích thước nắpKích thướcChiều caoTải trọng
D700900×90045-100 mm12.5 – 40 tấn
D650850×85075-125 mm12.5 – 60 tấn

nắp hố ga khung âm nắp tròn
Nắp gang khung âm nắp tròn

Nắp hố ga khung dương nắp tròn

Nắp hố ga khung dương nắp tròn là sản phẩm nắp hố ga khung dương được thiết kế liền khối và vô cùng vững chắc. Sản phẩm có mắc nâng ở giữa để thuận tiện trong việc đóng mở nắp hố ga.

Nắp hố ga khung dương nắp tròn hiện được rất nhiều nhà thầu lựa chọn sử dụng trong các dự án hiện nay. Sản phẩm được người dùng đánh giá cao về độ bền cũng như khả năng chịu lực.

Thông số kỹ thuật sản phẩm

Kích thước nắpKích thướcChiều caoTải trọng
D600800×80045-100 mm12.5 – 40 tấn
D650850×85045-100 mm12.5 – 40 tấn
D8001000×100045-100 mm12.5 – 40 tấn
D650900×90045-60 mm12.5 – 40 tấn
Nắp hố ga gang khung dương nắp tròn
Nắp hố ga gang khung dương nắp tròn

Nắp hố ga khung vuông nắp vuông

Nắp hố ga gang khung vuông nắp vuông là một loại phụ kiện được sử dụng trong các công trình xây dựng để đậy kín lỗ hố ga. Khác với nắp hố ga khung tròn, nắp hố ga khung vuông có thiết kế khung bao bọc xung quanh với hình dạng vuông và nắp cũng có hình dạng vuông tương ứng.

Hơn nữa, sản phẩm được làm từ gang nguyên khối nên có khả năng chịu lực tốt, chống ăn mòn và có độ bền cao.

Thống số sản phẩm

Kích thước nắpKích thướcChiều caoTải trọng
600×600700×70045-100 mm12.5 – 40 tấn
700×700800×80045-100 mm12.5 – 40 tấn
700×700900×90045-100 mm12.5 – 40 tấn
800×8001000×100045-100 mm12.5 – 40 tấn

Nắp hố ga khung vuông nắp vuông
Nắp gang khung vuông nắp vuông

Nắp hố ga composite

Nắp composite khung âm nắp tròn

Nắp hố ga composite khung âm nắp tròn có thiết kế khung bao bọc xung quanh và nắp tròn được đặt chính giữa khung, giúp nắp hố ga có độ bền cao và không bị bẹp méo khi có tải trọng lớn đè lên. Với chất liệu composite, nắp hố ga này có khả năng chống ăn mòn, chịu được môi trường hóa chất và không bị ảnh hưởng bởi tia UV.

Nắp hố ga composite còn có thể được thiết kế với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau để phù hợp với từng loại công trình.

Thông số kỹ thuật sản phẩm

Kích thước nắpKích thướcChiều caoTải trọng
D600800×80045-100 mm12.5 – 40 tấn
D700900×90045-100 mm12.5 – 40 tấn
Nắp composite khung âm nắp tròn
Nắp composite khung âm nắp tròn

Nắp composite khung dương nắp tròn

Nắp hố ga composite khung dương nắp tròn là một loại nắp hố ga được làm bằng composite với thiết kế khung dương và có nắp hình tròn. Sản phẩm có rất nhiều công dụng khác nhau như đảm bảo an toàn cho con người, phương tiện giao thông bên trên, phòng chống gây tắc nghẽn hệ thống,….

Thông số kỹ thuật sản phẩm

Kích thước nắpKích thướcChiều caoTải trọng
D600800×80045-100 mm12.5 – 40 tấn
D650850×85045-100 mm12.5 – 40 tấn
D8001000×100045-100 mm12.5 – 40 tấn
Nắp composite khung dương nắp tròn
Nắp composite khung dương nắp tròn

Nắp composite khung vuông nắp vuông

Kế tiếp trong danh sách những nắp hố ga được sử dụng nhiều nhất hiện nay phải kể đến nắp hố composite khung vuông nắp vuông. Đây là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nắp hố composite khung vuông nắp vuông thường được sử dụng để lắp đặt cho các hố ga có cổ bê tông vuông, giúp đảm bảo tải trọng thiết kế đúng như yêu cầu. Sản phẩm này thường được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng.

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

Kích thước nắpKích thướcChiều caoTải trọng
600×600800×80045-100 mm12.5 – 40 tấn
700×700900×90045-100 mm12.5 – 40 tấn
800×8001000×100045-100 mm12.5 – 40 tấn
Nắp composite khung vuông nắp vuông
Nắp composite khung vuông nắp vuông

Nắp composite khung tròn nắp tròn

Nắp hố ga composite khung tròn nắp tròn là sản phẩm nắp hố ga được thiết kế hình tròn cân xứng. Điều này giúp cho sản phẩm có thể chịu lực tốt ở tất cả các cạnh.

Nắp có thiết kế cả phần khung và thân đều là hình tròn. Nhờ đó mà sản phẩm phù hợp với hầu hết các công trình.

Ngoài ra, sản phẩm còn có tính thẩm mỹ cao với các đường bo tròn ở viền cạnh. Hơn nữa các đường bo tròn này còn giúp giảm thiểu nguy hiểm cho người đi đường trong trường hợp nắp bị lắp lệch khỏi khung hố ga.

Thông số kỹ thuật sản phẩm

Kích thước nắpKích thướcChiều caoTải trọng
D650D85045-100 mm12.5 – 40 tấn
Nắp composite khung tròn nắp tròn
Nắp composite khung tròn nắp tròn

Nắp ganivo composite

Nắp hố ga ganivo composite là một loại nắp hố ga bằng composite. Sản phẩm có kích thước nhỏ, chủ yếu được dùng cho hệ thống nắp bể cáp bưu điện viễn thông.

Thông số sản phẩm

Chất liệuKích thước nắpKích thước
Nhựa composite263×263330×330
Nắp ganivo composite
Nắp ganivo composite

Nắp thăm thu kết hợp bằng composite

Nắp thăm thu kết hợp bằng composite là một loại nắp hố ga có vẻ ngoài khá tương đồng với tấm chắn rác. Nắp được thiết kế nhiều lỗ hình chữ nhật nhỏ ở trên bên mặt của nắp.

Nhờ những lỗ này mà nắp có khả năng ngăn chặn tình trạng ngập úng nước trên mặt đường vô cùng hiệu quả. Không những thế với thiết kế không quá to, các lỗ vừa giúp thoát nước nhanh vừa hạn chế tình trạng rác thải rơi xuống cống gây tắc nghẽn

Thông số kỹ thuật sản phẩm

Kích thước

(Dài x Rộng x Cao)

Kích thước nắp

(Dài x rộng)

Tải trọng
1050x750x120860×65012,5 – 40 tấn
920x750x75750×65012,5 – 40 tấn
750x750x75650×65012,5 – 40 tấn
Nắp hố ga thăm thu kết hợp
Nắp hố ga thăm thu kết hợp

So sánh ưu và nhược điểm của chất liệu Gang và Composite

Nắp hố ga được sản xuất từ chất liệu gang và composite là hai loại sản phẩm được sử dụng phổ biến trong hệ thống thoát nước. Mỗi loại nắp hố ga có những ưu nhược điểm riêng.

Chất liệu gang

Ưu điểm

 • Độ bền cao: Gang có độ bền cao, có khả năng chịu lực và đàn hồi tốt, giúp tránh bị vỡ hoặc biến dạng do tải trọng.
 • An toàn: Nắp hố ga gang có khả năng chịu tác động mạnh và đàn hồi tốt, giúp tránh tai nạn cho người đi bộ, xe cộ hay thậm chí là gia súc.
 • Giá thành thấp: Nắp hố ga gang có giá thành rẻ hơn so với Composite.

Nhược điểm

 • Nặng và khó vận chuyển: Nắp hố ga gang có trọng lượng nặng hơn so với nắp hố ga composite, khiến cho việc vận chuyển trở nên khó khăn hơn.
 • Dễ bị rỉ sét: Nắp hố ga gang có khả năng bị rỉ sét, đặc biệt là khi được sử dụng trong những khu vực có môi trường ẩm ướt hoặc tiếp xúc với nước.

Chất liệu composite

Ưu điểm

 • Nhẹ và dễ cài đặt: Composite có trọng lượng nhẹ hơn so với Gang, giúp cho việc vận chuyển và lắp đặt trở nên dễ dàng hơn.
 • Kháng hóa chất: Nắp hố ga composite có khả năng chống lại tác động của hóa chất, giúp nắp hố ga được sử dụng trong các khu vực có nhiều hóa chất.
 • Độ bền cao: Nắp hố ga composite có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, không bị rỉ sét hay ăn mòn.

Nhược điểm

 • Giá thành cao: Sử dụng chất liệu Composite có giá thành cao hơn so với Gang.
 • Khả năng chịu lực kém hơn: Composite có khả năng chịu lực kém hơn Gang. Nhưng thay vào đó là độ đàn hồi tốt hơn.

Báo giá nắp hố ga mới nhất

Báo giá nắp hố ga phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu, thiết kế, vị trí lắp đặt, …. Dưới đây là bảng giá tham khảo của một số loại nắp hố ga được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam:

Tên sản phẩmKích thướcTải trọngKhoảng giá
Nắp hố ga gang
Khung âm nắp tròn900×90012.5 – 40 tấn2.050.000 VNĐ
850×85012.5 – 40 tấn1.880.000 VNĐ
Khung dương nắp tròn800×80012.5 – 40 tấn1.850.000 VNĐ
850×85012.5 – 40 tấn2.050.000 VNĐ
900×90012.5 – 40 tấn2.300.000 VNĐ
1000×100012.5 – 40 tấn2.850.000 VNĐ
Khung vuông nắp vuông700×70012.5 – 40 tấn1.550.000 VNĐ
800×80012.5 – 40 tấn1.750.000 VNĐ
900×90012.5 – 40 tấn2.150.000 VNĐ
1000×100012.5 – 40 tấn2.450.000 VNĐ
Nắp hố ga composite
Khung âm nắp tròn800×80012.5 – 40 tấn1.750.000 VNĐ
900×90012.5 – 40 tấn1.950.000 VNĐ
Khung dương nắp tròn800×80012.5 – 40 tấn1.800.000 VNĐ
850×85012.5 – 40 tấn1.850.000 VNĐ
1000×100012.5 – 40 tấn2.300.000 VNĐ
Khung vuông nắp vuông800×80012.5 – 40 tấn1.800.000 VNĐ
900×90012.5 – 40 tấn2.100.000 VNĐ
1000×100012.5 – 40 tấn2.500.000 VNĐ

LƯU Ý: Trên đây là bảng giá tham khảo. Báo giá sản phẩm có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm cũng như số lượng mà khách hàng đặt. Để nhận báo giá rẻ và chính xác nhất, mời quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Đại Tín Việt Nam.

Doanh nghiệp sản xuất, bán và lắp đặt nắp hố ga uy tín

Công ty cổ phần Đại Tín Việt Nam là đơn vị sản xuất, bán và lắp đặt nắp hố ga uy tín tại Việt Nam. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, bán và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến hệ thống thoát nước, bao gồm cả nắp hố ga, cùng các loại phụ kiện khác.

Hoạt động kinh doanh với tiêu chí “Chất lượng hàng đầu, dịch vụ tận tâm”, Đại Tín Việt Nam cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, bán nắp hố ga được sản xuất từ những vật liệu chất lượng cao như gang đúc, thép và composite, đáp ứng tiêu chuẩn tải trọng BS EN 124.

Đặc biệt, Đại Tín Việt Nam sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. Triển khai thi công nhiều dự án nhanh chóng, chính xác, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cho toàn hệ thống.

Chứng nhận BS EN 124-2:2015 của Đại Tín Việt Nam
Chứng nhận BS EN 124-2:2015 của Đại Tín Việt Nam

Trên đây là bài viết giới thiệu các loại sản phẩm nắp hố ga được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Hy vọng những thông tin về nắp hố ga được chia sẻ đã giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho dự án sắp tới của mình. Nếu cần hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay Hotline của Đại Tín Việt Naml

4.5/5 - (2 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email