Cấu tạo song chắn rác phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Song chắn rác được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp xử lý rác thải. Để phát huy tác dụng tốt nhất, chúng ta phải nắm được cấu tạo song chắn rác phổ biến nhất hiện nay.

Bản vẽ cấu tạo lưới chắn rác tỷ lệ 1/20

Vấn nạn rác thải làm ô nhiễm môi trường hiện nay đã phần nào được giải quyết bởi quá trình xử lý rác thải chuyên nghiệp. Công đoạn đầu tiên cũng như quan trọng nhất của quá trình xử lý chính là sử dụng song chắn rác. Không thể phủ nhận sự đóng góp của các loại song chắn rác hiện nay là vô cùng to lớn. Tuy nhiên, cấu tạo song chắn rác khá đơn giản, được làm chủ yếu từ nhôm, sắt, thép và dễ dàng sản xuất.

Tầm quan trọng của song chắn rác

Không khó để có thể nhìn thấy những tấm song chắn rác ở trong cuộc sống đời thường hiện nay. Những chiếc song chắn rác này thường được sử dụng để đặt vào những khu vực chứa rác thải, ngăn rác thải chảy xuống cống hoặc các khu vực khác với mục đích tương tự. Mà trong cuộc sống hiện nay, rác thải đang là một vấn nạn vô cùng lớn mà ngay cả chính phủ cũng chưa có biện pháp để xử lý triệt để.

Việc sử dụng song chắn rác được cho là một trong những biện pháp tạm thời để khắc phục vấn nạn rác này. Điều này giúp cho rác thải không rơi xuống cống cũng như các khu vực ô nhiễm khác. Không chỉ vậy, các tấm song chắn rác này còn có những tác dụng vô cùng lớn trong việc vệ sinh cảnh quan đô thị khác nữa.
Dù chỉ là một vật dụng đơn giản nhưng song những tấm chắn rác này lại vô cùng quan trọng. Quan trọng là thế nhưng đã bao giờ các bạn tự hỏi, cấu tạo song chắn rác ra sao? Người ta sản xuất nó như thế nào hay chưa?

Đúc song chắn rác số lượng lớn cho khách hàng giá cả sẽ tốt hơn

Cấu tạo song chắn rác và những điều cần biết về song chắn rác

Song chắn rác lấy ý tưởng từ những khung cửa có khả năng che chắn, được nhiều khu công nghệ sử dụng từ khá lâu trước đây và dần dần trở thành một thứ đồ dùng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nó được sử dụng như một vật dụng không thể thiếu để loại bỏ các chất thải ở thể rắn, lọc chất thải để đảm bảo cho quá trình xử lý chất thải tiếp theo. Chính vì thế, khi sản xuất song chắn rác, người ta phải cực kỳ linh hoạt trong cấu tạo song chắn rác.

Bản vẽ tấm chắn rác cửa thu nước

Tùy theo từng loại rác, từng khu vực có nhu cầu mà chúng ta có thể sử dụng các loại song chắn rác khác nhau. Song chắn rác có thể có hình vuông, hình tròn, hình bầu dục hoặc hình chữ nhật tùy theo từng thiết kế xây dựng của các công trình hiện nay. Trong đó, các thanh sắt dài hình trụ có độ dày tiêu chuẩn sẽ được đúc bên trong lòng các khuôn hình.

Cứ mỗi một khoảng cách nhất định từ 1-3cm lại có một thanh sắt này. Các thanh sắt nối nhau cho tới khi nào diện tích bên trong khuôn hình hết thì thôi. Để đáp ứng được nhu cầu chắn rác của chúng ta, nhà sản xuất phải tạo ra song chắn rác với các chất liệu bền, chắc và an toàn sao cho có thể chắn được tốc độ nước chảy qua dao động 0,65m/s ≤ v ≤ 1m/s.

Trong công nghiệp xử lý nước thải, song chắn rác được coi là bước lọc chất thải đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình xử lý nước thải. Chính vì thế, chúng ta không thể coi thường vật dụng đơn giản này, mỗi cấu tạo của song chắn rác khác nhau sẽ đem lại sự thuận tiện khác nhau cho quá trình thực hiện công việc của chúng ta. Khi lựa chọn sản phẩm này, các bạn cũng đừng quên lưu ý nhiều hơn tới cấu tạo của nó nhé!

1/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email