Hướng dẫn cách lựa chọn song chắn rác phù hợp nhất cho các công trình

Bạn đang cần tìm song chắn rác để sử dụng cho công trình của mình. Nhưng song để chắn rác có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng và bạn chưa biết lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn song chắn rác sao cho phù hợp nhất với yêu cầu công trình của bạn.

Cách lựa chọn song chắn rác phù hợp

Để lựa chọn được loại song cho mục đích chắn rác hiệu quả và phù hợp nhất với công trình của mình thì bạn cần nắm rõ ưu, nhược điểm của từng loại. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải biết rõ được mục đích sử dụng, yêu cầu của công trình để đưa ra sự lựa chọn hợp lý. Những hướng dẫn dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích dành cho bạn khi cần phải lựa chọn song để chắn rác.

Chọn chất liệu song chắn rác

Yếu tố đầu tiên bạn cần lưu tâm khi lựa chọn là chất liệu của các loại song để chắn rác. Về chất liệu thì các song ngăn chắn rác thường sử dụng hai chất liệu phổ biến nhất là gang và composite. Trong đó:

  • Song chắn rác chất liệu gang có hai loại là gang cầu và gang xám. Loại khung này có độ chắc chắn, bền vững cao theo thời gian. Nhưng nhược điểm của loại khung này là nặng.
  • Song chắn rác chất liệu composite: Đây là loại song được làm từ vật liệu tổng hợp có độ bền và công năng vượt trội. Ưu điểm của song để chắn rác composite là trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng, dễ dàng khi thi công, tính thẩm mỹ cao, không gây tiếng ồn. Bên cạnh đó chất liệu này còn có khả năng chống thấm, chống ăn mòn dưới mọi tác động của thời tiết, tuổi thọ cao.

Nếu bạn lựa chọn song để chắn rác theo chất liệu thì dựa vào ưu nhược điểm của từng loại chất liệu song chắn để đưa ra lựa chọn. Hiện nay, thì loại song chắn composite rất được yêu thích.

Chọn theo thiết kế khe hở của song chắn rác

Một yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn song để chắn rác là thiết kế khe hở của các loại song này. Bởi mỗi loại lại có những thiết kế khác nhau bao gồm: loại song chắn lớn (30-200mm), song chắn trung bình (16-30mm) và song chắn nhỏ (dưới 16mm). Tùy vào yêu cầu, đặc điểm riêng của công trình mà có sự lựa chọn song chắn cho phù hợp. Lựa chọn đúng kích thước sẽ giúp song chắn phát huy tối đa hiệu quả chắn rác và không làm ảnh hưởng đến dòng chảy.

Chọn theo cấu tạo của song chắn rác

Song chắn thường có hai loại là loại song chắn cố định và song chắn di động. Nếu công trình của bạn cần sự kiên cố thì có thể lựa chọn loại song chắn cố định. Nhưng nếu công trình của bạn thường xuyên có sự thay đổi cần sự linh hoạt thì nên lựa chọn loại song chắn di động có thể di chuyển khi cần.

Song chắn rác Đại Tín được lắp đặt trên các đường phố chính tại Hà Nội

Chọn theo giá thành của song chắn

Để có sự lựa chọn phù hợp nhất thì bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố giá thành của song chắn. Bởi mỗi loại song chắn lại có những mức giá khác nhau. Và mỗi đơn vị cũng có những yêu cầu khác nhau, chi phí bỏ ra khác nhau cho việc đầu tư, lắp đặt song chắn rác. Việc cân nhắc sao cho phù hợp giữa chi phí bỏ ra với giá thành của song chắn sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất

Đúc song chắn rác số lượng lớn cho khách hàng giá cả sẽ tốt hơn

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để giúp bạn lựa chọn được loại song chắn rác phù hợp với công trình của mình. Hi vọng với những chia sẻ này bạn nắm được những thông tin hữu ích về các loại song chắn để đưa ra một sự lựa chọn hợp lý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email