Một số kinh nghiệm lắp đặt nắp máng cáp bạn không nên bỏ qua

Bạn đang cần lắp đặt nắp máng cáp cho các công trình? Bạn băn khoăn không biết có cần lưu ý gì trong quá trình thi công và lắp đặt hay không? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ về kinh nghiệm lắp đặt nắp máng cáp sau để có thể hiểu rõ.

Chọn loại nắp máng cáp phù hợp với công trình cần thi công.

Kinh nghiệm nắp máng cáp đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý đó là phải chọn được cho mình một loại nắp phù hợp với công trình. Bởi trên thị trường hiện nay các loại máng cáp có rất nhiều loại khác nhau.

Quy cách xây bể cáp đáy đổ trực tiếp bế trên tuyến bể nắp gang
Quy cách xây bể cáp đáy đổ trực tiếp bế trên tuyến bể nắp gang

Mỗi loại máng cáp lại có thiết kế và quy chuẩn riêng phù hợp với từng công trình và điện kiện khác nhau. Chính vì thế bạn cần phải căn cứ vào đặc điểm công trình và bề mặt thi công để có thể lựa chọn ra được cho mình một thiết bị máng cáp phù hợp nhất.

Ngoài ra nắp máng được chọn phải ăn khớp và có kích thước phù hợp với bể cáp. Tránh chọn kích thước nắp quả nhỏ hoặc quá lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ của công trình.

Kiểm tra lại thật kỹ lại chất lượng của nắp máng cáp.

Trước khi bắt tay vào thi công và lắp đặt bạn phải kiểm tra lại thật kỹ toàn bộ hệ thống nắp máng cáp để đảm bảo. Đồng thời kiểm tra xem các phụ kiện đi kèm có đủ hay chưa, để không tốn nhiều thời gian khi tiến hành lắp đặt về sau.

Kiểm tra kỹ bộ phận khóa xem còn hoạt động tốt không? Đảm bảo khóa của máng cáp không bị hư hại hay có dấu hiệu dễ dàng cậy mở từ bên ngoài.

Thông thường hệ thống nắp máng cáp chủ yếu có cấu tạo là hình chữ nhật. Cho phép mở ra từ giữ với hệ thống cánh đan xen. Chính vì thế khi thi công bạn cần phải tiến hành cố định cả hai bên sườn thật cẩn thận. Lưu ý toàn bộ quá trình phải làm đúng theo các yêu cầu kỹ thuật trong ngành.

Việc gia cố này sẽ góp phần bảo vệ máng cáp tốt hơn, giảm thiểu được các rủi ro do trộm cắp về sau. Đồng thời tăng độ bền cho công trình.

Ứng dụng nắp bể cáp thông tin giúp tạo cảnh quan đô thị
Ứng dụng nắp bể cáp thông tin giúp tạo cảnh quan đô thị

Tiến hành làm vách ngăn để hạn chế sự đi lại của người dân phía trên bề mặt khi đang làm hoặc mới thi công xong.

Đối với các công trình lắp đặt công cộng ở chỗ đông người bạn cần tiến hành làm biển cảnh bảo để người dân hạn chế di chuyển vào khu vực đang hoặc mới được thi công nắp máng cáp. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho người dân mà nó còn góp phần giúp bạn có thể tiến hành thi công lắp đặt nhanh hơn.

Lắp đặt nắp bể cáp trong các dự án hạ ngầm ở đô thị

Luôn kiểm tra lại thật kỳ toàn bộ sau khi đã  hoàn tất lắp đặt máng cáp.

Sau khi đã hoàn tất việc thi công và lắp đặt nắp của máng cáp bạn cần tiến hành kiểm tra lại thật kỹ một lần nữa toàn bộ các phần để đảm bảo:

  • Đã tiến hành gia cố chắc chắn nắp của máng cáp;
  • Kiểm tra lại phần mở để đảm bảo nắp có thể mở ở phần khóa;

Trên đây là một số kinh nghiệm cần biết khi thi công lắp đặt nắp máng cáp. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn được những lưu ý cần thiết khi thi công máng cáp. Ngoài ra nếu muốn tham khảo thêm các sản phẩm máng cáp, nắp hố ga… bạn có thể liên hệ tới số hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

Đánh giá

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email