Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

Nắp ga cống hình tròn: khung tròn mà nắp cũng tròn

Nắp ga cống hình tròn (hay còn gọi là nắp hố ga hình tròn) là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trên Thế giới hiện nay bởi những ưu điểm hàng đầu mà nắp hố ga hình vuông không thể so sánh được.

Trong những năm gần đây, tại Việt Nam số lượng sản phẩm nắp hố ga hình tròn: khung tròn mà nắp cũng tròn là sản phẩm được đặt hàng nhiều nhất.

Đại Tín Việt Nam sẵn sàng vận chuyển nắp ga cống hình tròn đến công trình khách hàng

Ưu điểm của nắp ga cống hình tròn

Để khách hàng và đối tác dễ hình dung hơn, chúng tôi so sánh những điểm khác nhau cơ bản nhất giữa nắp hố ga hình tròn và nắp hố ga hình vuông (có thể rất đa dạng về góc cạnh nhưng tương đối dễ hiểu).

Nắp ga cống hình tròn

Nắp hố ga hình vuông

Dễ lắp đặt vào miệng hố ga vì không phải xoay chuyển hay điều chỉnh cho khớp góc như các hình đa giác khác như hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác… Khi lắp đặt phải chú ý điều chỉnh cho 04 khớp góc hình vuông vừa khít với miệng hố ga đã được thi công trước
Nắp cống thường rất nặng nên điều này rất có lợi cho việc tiết kiệm sức lực của những người công nhân lắp đặt. Tốn công vận chuyển, lắp đặt mặc dù trong 01 đoạn đường ngắn cũng phải có xe nâng hoặc xe tải để đỡ
Khi muốn mở nắp cống, dù theo cách nhấc lên (đối với người đứng trên mặt đường) hay với cách đẩy lên phía trên (đối với người đứng trong lòng cống) thì người ta cũng thực hiện một cách nhẹ nhàng và thuận tiện nhất với nắp cống hình tròn. Nắp hố ga hình tròn không bao giờ bị rơi xuống cống dù xoay theo chiều nào. Khi muốn mở nắp hố ga hình vuông phải cẩn trọng các góc vì nếu sơ xẩy rất dễ lọt xuống hố ga chỉ cần nghiêng theo đường chéo của miệng cống thì nắp sẽ rơi vào lòng cống ngay. Tình huống này có thể sẽ khiến xe đang lưu thông trên đường gặp tai nạn do mắc kẹt vào miệng cống.
Lực tác động của bánh xe theo phương thẳng đứng từ trên xuống sẽ lan tỏa đều trên bề mặt nắp cống, tránh tập trung vào một điểm dễ gây ra nứt vỡ do đó có độ bền cao hơn và tiết kiệm nguyên vật liệu hơn (bỏ đi các phần góc không chịu lực) so với các hình còn lại. Nếu là hình vuông thì các phần ở phía góc sẽ chịu lực tác động yếu hơn các phần còn lại

Trên đó chỉ là những hình dung cơ bản nhất, tại Đại Tín Việt Nam chúng tôi còn có những bí mật riêng rất khoa học khi sản xuất nắp hố ga hình tròn cho khách hàng có thể tiết lộ như sau:

  1. Một nắp ga cống tròn không thể rơi qua miệng cống (lỗ mở tròn) của nó, trong khi một nắp hố ga hình vuông có thể rơi vào nếu nó được chèn theo đường chéo trong lỗ.
  2. Các nắp hình tròn không cần phải được xoay hoặc căn chỉnh chính xác khi đặt chúng trên miệng hố ga.
  3. Một nắp ga cống tròn dễ dàng di chuyển và có thể lăn trên mặt đường.
  4. Hình tròn là hình dạng có khả năng chịu lực mạnh bởi sự tác động của xung quanh (sự giãn nở của môi trường lạnh, nóng, sự tác động của xe cộ, con người).
  5. Tất nhiên là việc đào một lỗ tròn dễ dàng hơn khi chỉ cần khoan lỗ hình tròn.
  6. Vòng đúc gang cũng sẽ rất dễ dàng hơn nhiều bằng cách sử dụng một máy tiện hoặc máy mài để tạo ra khung hình tròn.