Tấm ghi gang bảo vệ gốc cây, tạo mỹ quan đô thị – Giá tốt nhất, giao hàng toàn quốc

Ghi gang bảo vệ gốc cây ngày nay được sử dụng rất phổ biến ở các khuôn viên khách sạn, resort, công viên hay trên các tuyến đường,… Trong xu thế hiện đại, sản phẩm này dần khẳng định được tầm quan trọng của mình và được xem như “tấm áo chắn” tuyệt vời cho các gốc cây. Cùng Đại Tín Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về Tấm ghi gang bảo vệ gốc cây trong bài viết dưới đây.

Tấm ghi gang bảo vệ gốc cây được đúc bằng Gang theo yêu cầu
Tấm ghi gang bảo vệ gốc cây được đúc bằng Gang theo yêu cầu

Ghi gang bảo vệ gốc cây là gì?

Chắc hẳn mọi người đã quen với các loại nắp hố ga, nắp bể cáp,… Vậy còn cái tên ghi gang bảo vệ gốc cây thì sao? Mọi người có thấy lạ hay không? Tấm ghi gang bảo vệ gốc cây ngày nay được sử dụng rất phổ biến ở các khuôn viên khách sạn, resort, công viên hay trên các tuyến đường,… Có thể mọi người thường xuyên bắt gặp chúng nhưng không biết tên gọi cụ thể là gì mà thôi.

Vậy ghi gang bảo vệ gốc cây là gì? Hiểu một cách đơn giản, đây là những tấm song hoặc tấm lưới có khe hở, được thiết kế đa dạng mẫu mã, chất liệu và được lắp đặt ở quanh khu vực gốc cây.

Trước đây, người ta thường trồng cây trên một khoảng đất và bảo vệ bằng cách xây bồn xi măng, bê tông bao xunh quanh, trồng cỏ hoặc lắp đặt gạch con sâu. Tuy nhiên, cách này khá tốn diện tích và tạo điều kiện cho nhiều người vứt rác ngay dưới gốc cây. Từ đó, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiệm trọng. Không chỉ vậy, sự phát triển của cây cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, với các tấm ghi gang, diện tích được tiết kiệm, người đi bộ cũng có không gian thoải mái đi lại trên vỉa hè, khuôn viên. Các tấm ghi gang thường rất chắc, chịu được trọng lực lớn nên thậm chí xe máy đi lấn làn lên trên cũng không gây ảnh hưởng.

Ghi gang bảo vệ gốc cây là gì?
Ghi gang bảo vệ gốc cây là gì?

Tác dụng của ghi gang bảo vệ gốc cây

Trong xu thế hiện đại, ghi gang bảo vệ gốc cây trở nên rất phổ biến và được xem như “tấm áo chắn” tuyệt vời. Cụ thể, các loại tấm ghi gang sẽ có những tác dụng cụ thể như sau:

 • Giảm thiểu rác thải ứ đọng quanh gốc cây
 • Ngăn ngừa động, thực vật phá hoại hoặc mọc lan vào các gốc cây. Từ đó, giảm được việc phải thường xuyên vệ sinh cỏ hoặc các loại cây linh tinh mọc quanh gốc cây.
 • Đảm bảo cây được phát triển một cách tốt nhất, ổn định nhờ không bị các loại thực vật xâm lấn mọc lan vào gốc cây hút dưỡng chất.
 • Như khoác cho gốc cây một “tấm áo mới”, các tấm ghi gang bảo vệ gốc cây giúp tăng tính thẩm mỹ. Điều này cũng góp phần vào việc nâng cao giá trị cho toàn bộ công trình, nâng cao cảnh quan đô thị.
 • Thuận tiện cho việc chăm sóc, tưới bón cây nhờ thiết kế mở với các lỗ hở đan xen.
 • Hạn chế tình trạng lật gốc, đổ cây khi trời mưa to hoặc giông bão.
 • Việc vệ sinh quanh gốc cây trở nên đơn giản hơn rất nhiều, không còn tình trạng đất cát tràn lan trên đường, mưa gây bắn đùn đất ảnh hưởng đường sá, khuôn viên,…

Các loại ghi gang bảo vệ gốc cây phổ biến

Tùy theo mỗi công trình, đặc thù riêng của mỗi loại cây mà các loại ghi gang bảo vệ gốc cây được thiết kế sao cho phù hợp. Các loại tấm ghi bảo vệ gốc cây được làm từ gang sẽ được chia thành các loại như:

 • Ghi bảo vệ gốc cây bằng gang xám: Bề mặt hơi xù xì, trọng lượng lớn và khá giòn và dễ gãy. Chất liệu này bây giờ hầu như không còn được sử dụng để đúc làm ghi bảo vệ gốc cây nữa.
 • Ghi bảo vệ gốc cây bằng gang cầu: Ngoài gang xám, một loại gang được ứng dụng rất nhiều trong các thiết kế như nắp hố ga, nắp bể cáp hay ghi bảo vệ gốc cây là gang cầu. Loại gang này có độ bền cao, bề mặt cũng đẹp hơn so với gang xám. Trọng lượng không quá nặng. Tấm ghi bảo vệ gốc cây bằng gang cầu thì chất lượng không phải bàn cãi rồi. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm này sẽ cao và đây là sản phẩm dễ tái chế nên thường bị mất trộm. Có khi cây chẳng bị đánh trộm nhưng tấm ghi bảo vệ thì đã mất.

Ngoài tấm ghi gang, “vệ sĩ” bảo vệ gốc cây còn được sản xuất từ các chất liệu khác như thép hoặc composite.

 • Tấm ghi bảo vệ gốc cây bằng thép: Ít được sử dụng dù bề mặt rất bóng đẹp, độ thẩm mỹ cao. Trọng lượng nặng và giá thành cao, thường bị mất trộm.
 • Tấm ghi bảo vệ gốc cây bằng composite: Đây có lẽ là chất liệu phù hợp và đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Bền đẹp, trọng lượng nhẹ mà vẫn chịu được tải lớn, giá phải chăng, dễ dàng di chuyển và lắp đặt, thiết kế mẫu mã và màu sắc đa dạng,… là những ưu điểm dễ thấy ở tấm ghi chất liệu composite. Thêm nữa, chất liệu composite không thể tái chế nên đây cũng là điểm hạn chế được tình trạng các tấm ghi bảo vệ “bốc hơi”.
Các loại ghi gang bảo vệ gốc cây phổ biến
Các loại ghi gang bảo vệ gốc cây phổ biến

Đa dạng mẫu mã, thiết kế ghi gang bảo vệ gốc cây

Các tấm ghi gang bảo vệ quanh gốc cây được thiết kế với rất nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Tùy theo từng khu vực, nhu cầu của đơn vị sử dụng mà các tấm ghi sẽ được cho “ra lò”.

Một số mẫu ghi gang được thiết kế và bán rất chạy hiện nay gồm:

 • Tấm ghi bảo vệ hình vuông
 • Tấm ghi bảo vệ hình tròn
 • Tấm ghi bảo vệ hình chữ nhật
 • Tấm ghi bảo vệ hình tam giác
 • Tấm ghi bảo vệ hình bát quái
 • Tấm ghi bảo vệ hình ngũ giác,…

Với các loại mẫu này, các tấm ghi sẽ được thiết kế dạng hình mắt lưới, các lỗ hở sẽ vừa là nơi thoát khí, vừa là nơi giúp cây nhận nước hay phân bón,…

Còn về màu sắc, các tấm ghi bảo vệ gốc cây có đa dạng màu bắt mắt như màu trắng bạc, màu nâu đất, màu xám, màu đen, màu xanh,… Nhưng nhìn chung, màu sắc phổ biến nhất vẫn là màu xám hoặc màu đen.

Các tấm ghi bảo vệ gốc cây có thể được thiết kế theo dạng một khuôn cố định hoặc thiết kế hai mảnh hoặc bốn mảnh ghép lại với nhau,… Điều này tạo dễ dàng cho việc di chuyển, lắp đặt cũng như mỗi khi có sự cố gì cần phải tháo ra.

Thiết kế ghi gang bảo vệ gốc cây
Thiết kế ghi gang bảo vệ gốc cây

Cách lựa chọn ghi gang bảo vệ gốc cây

Lựa chọn tấm ghi bảo vệ gốc cây cho các công trình, các khách hàng cần lưu ý tới một số điểm như:

 • Tấm ghi bảo vệ gốc cây bằng gang đúc: Phù hợp với hệ thống cây xanh thuộc khu vực cá nhân có hàng rào bảo vệ an toàn. Tấm ghi loại này phù hợp lắp đặt cho cây trồng trên đất khô. Lý do là bởi gang dễ bị oxy hóa mạnh và sớm mục nát trong môi trường ẩm ướt.
 • Tấm ghi bảo vệ gốc cây bằng thép: Do thép rất bền, khó bị oxy hóa nên tấm ghi bằng chất liệu này có thể được sử dụng cho hệ thống cây xanh thuộc khu vực cá nhân có hàng rào bảo vệ, trồng trên mọi điều kiện ẩm ướt.
 • Tấm ghi gang bảo vệ gốc cây bằng composite: Loại này thì phù hợp, bất chấp mọi loại địa hình, thời tiết. Composite là chất liệu rất bền, không bị ảnh hưởng bởi nước hay các tác nhân môi trường.

Đại Tín Việt Nam – Địa chỉ sản xuất ghi gang bảo vệ gốc cây chất lượng cao

Nếu đang tìm một địa chỉ chuyên sản xuất và phân phối các tấm ghi gang bảo vệ gốc cây, khách hàng không nên bỏ qua địa chỉ Đại Tín Việt Nam.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm được đúc từ gang, trong đó có tấm ghi gang bảo vệ quanh gốc cây cho rất nhiều công trình giao thông, hệ thống cảnh quan công việc, các khu đô thị lớn, quảng trường,… Các sản phẩm của Đại Tín Việt Nam nhận được rất nhiều lời khen của khách hàng về chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, bàn giao nhanh chóng.

Mua Tấm ghi gang bảo vệ gốc cây giá rẻ
Mua Tấm ghi gang bảo vệ gốc cây giá rẻ

Các tấm ghi được chúng tôi sản xuất theo quy trình chặt chẽ. Từ nguyên liệu đầu vào, phối liệu, đúc thành sản phẩm đều được kiểm soát hết sức kỹ lưỡng. Các quy trình đều đảm bảo tiêu chuẩn ISO 9001-2008.

Rất nhiều đơn vị lớn đã tin tưởng lựa chọn Đại Tín Việt Nam làm đối tác đồng hành. Bởi vậy, Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm uy tín hoàn hảo theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài những mẫu mã, thiết kế chung của công ty, khách hàng có thể đặt chế tác, gia công theo yêu cầu riêng. Đại Tín Việt Nam luôn nỗ lực để cho ra đời những sản phẩm tốt nhất, làm hài lòng Quý khách hàng và hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Quý khách có nhu cầu về tấm ghi gang bảo vệ gốc cây, liên hệ Hotline: 0912.209.5250984.848.369 để được hỗ trợ thông tin chi tiết. Đại Tín Việt Nam sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email