Tất tần tật về quy trình sản xuất song chắn rác thô tiêu chuẩn

Song chắn rác thô đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt đồng thời xử lý nước thải ở những cụm nhà máy, nhà sản xuất lớn.

Ở thời điểm hiện tại trên thị trường Việt Nam đã có rất nhiều đơn vị đặt mối quan tâm lớn song chắn rác thô. Được biết đây là loại song chắn rác được làm bằng vật liệu tốt nhất là composite, một loại vật liệu hoàn toàn mới đã và đang được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau nhất là trong việc xử lý nước thải. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất song chắn rác bằng vật liệu composite này nhé!

Đại Tín JSC là dơn vị chuyên sản xuất và lắp đặt song chắn rác uy tín trên cả nước

Chi tiết quy trình sản xuất song chắn rác thô

Song chắn rác thô khi sản xuất ở bất kỳ đâu chúng ta cũng đều phải trải qua những công đoạn chính sau:

Chuẩn bị khuôn

Để có thể làm ra song chắn rác vật liệu composite trước tiên ra cần phải chuẩn bị sẵn khuôn mẫu. Do việc tạo khuôn rất khó khăn và tốn nhiều thời gian nên công đoạn này cần phải chuẩn bị trước để kịp tiến độ sản phẩm.

Vệ sinh khuôn và tạo lớp vỏ, bề mặt cho song chắn rác thô

Nhằm đảm bảo bề mặt song chắn rác thô phẳng, không bị nhẵn. Yêu cầu chúng ta phải vệ sinh thật kỹ khuôn, công việc cần phải thực hiện đó chính là lau chống dính để về sau có thể dễ dàng tách sản phẩm.

Đối với những sản phẩm song chắc chắn vật liệu composite thì lớp bề mặt được tạo ra từ những hỗn hợp có từ các chất như sơn màu, nhựa, gelcoat,… Những chất này cần được trộn theo đúng tỷ lệ mà các chuyên gia đã quy định để từ đó pha ra một hỗn hợp hoàn hảo nhất.

Trải sợi thủy tinh cho song chắn rác thô

Khi toàn bộ bề mặt đã khô sau khoảng 30 – 40 phút, chúng ta sẽ thực hiện công đoạn trải sợi thủy tinh hay còn được gọi là trải phần cốt cho mặt lưới chắn rác. Hiện nay có 3 loại sợi thủy tinh chuyên được sử dụng cho song chắn rác đó là chính sợi thủy tinh, sợi direct và sợi roving,… Những sợi thủy tinh này đều có công dụng tăng cường sự chắc chắn cho song chắn rác vật liệu composite.

Đổ phần lớp nền và tạo bề mặt sau cho sản phẩm

Tiếp đến sẽ là công đoạn đổ lớp nền cho song chắn rác vật liệu composite, lớp nền có cấu tạo từ bột đá, bột shimao và một số hợp chất khác bổ sung vào. Tỷ lệ trộn cũng phải tùy thuộc theo mục đích sử dụng mà chúng ta đưa ra tỷ lệ phù hợp nhất.

Khi lớp nền đã xong chúng ta tiếp tục trải sợi thủy tinh lần thứ hai và trải nhựa lên để tạo ra một lớp bề mặt sau của sản phẩm song chắn rác, đợi trong khoảng 5 đến 6 tiếng rồi mới tiến hành tách khuôn.

Tách khuôn mài bỏ ba via và hoàn thành

Khi song chắn ra đã khô sau 5 đến 6 tiếng chúng ta tiến hành tách song chắn rác ra khỏi khuôn. Ngay lúc này sản phẩm vẫn chưa được hoàn thiện. Sản phẩm được hoàn thiện khi và chỉ khi chúng ta mài bỏ ba via để song chắn rác nhẵn phẳng đều và đẹp nhất. Để sản phẩm bắt mắt hơn chúng ta có thể tiến hành sơn lại lần cuối cho sản phẩm.

song chắn rác

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp thông tin về các bước để sản xuất song chắn rác thô chất lượng nhất, đạt tiêu chuẩn. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn hình dung rõ ràng, chi tiết về sản phẩm song chắn này cũng như quy trình sản xuất.

5/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email