Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

Tiêu chuẩn nắp hố ga

Tại sao lại phải đặt ra tiêu chuẩn nắp hố ga khi sản xuất và phân phối sản phẩm đến các công trình giao thông? Nguyên nhân chính mà khi sản xuất các nhà cung cấp nắp hố ga phải sản xuất theo tiêu chuẩn đó là tầm quan trọng của nắp hố ga đối với đời sống con người.

Tiêu chuẩn nắp hố ga liên quan đến tầm quan trọng của nắp hố ga đối với con người

Mặc dù chỉ là một sản phẩm rất thông thường nhưng chỉ cần điểm qua một số ý sau đây để có thể thấy tầm quan trọng của nắp hố ga đối với đời sống con người hiện nay:

 • Góp phần trong việc bảo vệ dòng chảy, đảm bảo cho sự thoát nước được hanh thông.
 • Giúp cho việc vệ sinh, sửa chữa đường ống ngầm dưới đất khi có trục trặc một cách dễ dàng hơn không cần phải đào bới đường lên, do đó nắp hố ga tại Hà Nội hoặc những thành phố đông dân cư rất quan trọng.
 • Cống nước bị mất không còn là vấn đề nhức nhối trong việc quản lý và sửa chữa hố ga nữa.
 • Bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông khi đi vào những đoạn đường nhiều hố ga. Nếu không có nắp hố ga thì những hố ga sẽ trở thành những “hố tử thần” đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng của con người.
 • Tăng sự thẩm mỹ quan đô thị, nhất là tại những thành phố lớn.
Nắp hố ga Composite

Vậy với tầm quan trọng như trên, tiêu chuẩn thiết kế, sản xuất nắp hố ga như thế nào là đạt chuẩn?

Tiêu chuẩn nắp hố ga theo chuẩn châu Âu

Hiện tại các sản phẩm các sản phẩm nắp hố ga phần lớn được thiết kế theo Tiêu chuẩn châu Âu EN 124. Theo như tiêu chuẩn này thì các sản phẩm nắp hố ga sẽ được yêu cầu về kĩ thuật thiết kế, phương pháp thử được chia làm 6 cấp như sau:

 • Nhóm 1 (cấp A): là tiêu chuẩn nắp hố ga thấp nhất dùng cho những nơi dành riêng cho người đi bộ hoặc xe đạp: tải trọng >= 15kN tương đương khoảng 1,5 tấn.
 • Nhóm 2 (cấp B): là tiêu chuẩn nắp hố ga sử dụng cho những công trình trên vỉa hè, dành cho người đi bộ, xe máy và bãi đỗ xe con: tải trọng >= 125kN tương đương 12,5 tấn.
 • Nhóm 3 (cấp C): là tiêu chuẩn nắp hố ga sử dụng để làm nắp hố ga ở lề đường, cách vỉa hè tối đa là 0,5 mét và ra phía người đi bộ 0,2 mét: tải trọng >= 250kN tương đương 25 tấn.
 • Nhóm 4 (cấp D): là tiêu chuẩn nắp hố ga cho những khu vực trên lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ: tải trọng >= 400kN tương đương khoảng 40 tấn.
 • Nhóm 5 (cấp E): là tiêu chuẩn nắp hố ga cho những khu vực có những loại xe có tải trọng lớn, tại quốc lộ, sân bay hoặc cảng: tải trọng >= 600kN tương đương 60 tấn.
 • Nhóm 6 (cấp F): là tiêu chuẩn nắp hố ga đặc biệt cho những khu vực có xe tải trọng tải cực lớn như tại đường bằng, sân bay: tải trọng Tải trọng>= 900kN tương đương 90 tấn.

Là một trong những công ty sản xuất nắp hố ga theo tiêu chuẩn châu Âu, công ty cổ phần Đại Tín Việt Nam đáp ứng đúng tiêu chuẩn kĩ thuật, tải trọng quy định cho từng công trình giao thông.

Ngoài ra sản phẩm của chúng tôi còn được làm bằng chất liệu gang (cầu hoặc xám) chuẩn hoặc vật liệu nhựa composite. Những sản phẩm nắp hố ga sau khi thành phẩm sẽ được sơn phủ bóng màu đen để chống han gỉ bởi môi trường. Mọi sản phẩm của chúng tôi trước khi đưa ra thị trường đều được thử về độ chịu lực, độ dẻo dai cũng như những va chạm mạnh của giao thông, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đưa vào sử dụng.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi ngoài một sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu thì quý khách còn được hưởng một mức giá nắp hố ga tốt nhất do chúng tôi là nhà cung cấp nắp hố ga tận gốc với đầu vào nguyên liệu rẻ. Với nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối nắp hố ga tại Việt Nam, công ty cổ phần Đại Tín tự hào sẽ là đối tác tốt nhất cho quý khách.

Hãy liên hệ tới công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và dịch vụ !