#1 Song chắn rác là gì và chất liệu tạo nên chúng ra sao?

Song chắn rác không phải vật dụng mới nhưng không phải ai cũng biết về nó. Cùng tìm hiểu song chắn rác là gì và các chất liệu làm song chắn rác như thế nào nhé!

Song chắn rác là gì là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Đây là vật dụng thường có tại các nắp hố ga, nắp cống nhằm hạn chế rác thải xâm nhập vào bên trong. Có nhiều chất liệu có thể dùng làm song chắn rác, tuy nhiên được dùng phổ biến nhất hiện nay là chất liệu gang và composite. Điều này là nhờ vào khả năng chịu lực, tính bền bỉ mà các chất liệu này có được.

Song chắn rác có bản lề

Đi tìm khái niệm song chắn rác là gì?

Khi đi trên đường, nếu để ý bạn sẽ bắt gặp nhiều tấm kim loại hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn có các khe hở giữa các thanh. Đây chính là các song chắn rác nhằm tránh rác thải xâm nhập vào đường cống gây tắc cống. Ngoài ra, song chắn rác còn được sử dụng tại nhiều công trình khác nhau cũng như với chức năng trên. Đây được xem là giải pháp góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả.

Đối với từng địa điểm sử dụng mà yêu cầu đối với song chắn rác là khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung mỗi tấm song chắn rác khi đưa ra thị trường cần đáp ứng các điều kiện sau:

Chịu được trọng tải lớn và đem lại hiệu quả cao

Đảm bảo người, xe cộ qua lại an toàn trên các song chắn rác. Đặc biệt ở những nơi công cộng như đường phố, đô thị. Chúng phát huy hiệu quả chắn rác của mình có nghĩa là điều này liên quan đến khoảng hở giữa các thanh chắn. Khoảng cách quá lớn rác thải sẽ không bị giữ lại, ngược lại nếu quá nhỏ sẽ không thoát nước kịp thời.

Song chắn rác tại Việt Nam

Đảm bảo độ an toàn và mỹ quan khi bạn sử dụng

Chúng sẽ phải đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Đặc biệt khi các song chắn lắp đặt cẩu thả, gồ ghề có thể là nguyên nhân gây ra các tai nạn đáng tiếc. Thêm vào đó yếu tố thẩm mỹ cho khu vực môi trường xung quanh khi bạn sử dụng cũng cần phải đảm bảo và chúng không phá hủy cấu trúc chung tại địa điểm lắp đặt.

Song chắn rác được làm từ các chất liệu cơ bản nào?

Sau khi tìm hiểu song chắn rác là gì, chúng ta sẽ tiếp tục với chất liệu cho sản phẩm này. Theo đó chúng có  thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gang, thép, sắt, composite,…Tuy nhiên song chắn rác gang và song chắn rác composite được ưu ái hơn hết. Chúng ta cùng lần lượt tìm hiểu các chất liệu này nhé.

Song chắn rác chất liệu gang

Gang là chất liệu có độ cứng lớn, chịu lực vô cùng tốt và bền bỉ với thời gian. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa giúp các song chắn rác làm từ gang thích nghi được với mọi điều kiện thời tiết.

Song chắn rác gang cầu của Đại Tín

Do đó một lần đầu tư sẽ giúp bạn sử dụng được trong một thời gian dài mà không sợ hao mòn, hỏng hóc.

Song chắn rác chất liệu Composite

Đây là chất liệu mới xuất hiện và nhanh chóng đánh chiếm thị trường. Ưu điểm nổi bật của chất liệu composite mà các chất liệu khác không có chính là độ nhẹ của nó. Theo đó các song chắn rác composite có khối lượng chỉ bằng ¼ so với gang, thép, sắt.

Song chắn rác composite Đại Tín tô điểm cho Bãi biển Sầm Sơn

Bên cạnh đó, các đặc tính về chịu lực, chống oxy hóa, chịu được tải trọng lớn của chất liệu này cũng được đánh giá cao. Độ thẩm mỹ khi sử dụng các song chắn này là không phải bàn cãi. Chúng sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu chung, đồng thời mỏng nhẹ nên sẽ không bị gồ ghề, đảm bảo an toàn cho người, xe cộ lưu thông.

Qua bài viết trên, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu được khái niệm song chắn rác là gì? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đã đem lại thông tin hữu ích cho các bạn khi lựa chọn song chắn phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email