Các loại lưới chắn rác hố ga và đặc điểm của chúng

Lưới chắn rác hố ga được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng giao thông để giảm thiểu tình trạng tắc cống ở các đô thị. Có 2 loại lưới chắn rác được sử dụng hiện nay là lưới chắn rác bằng gang cầu và lưới chắn rác bằng composite. Dưới đây là đặc điểm và công dụng của từng loại cho bạn dễ dàng phân biệt.

Vài nét về lưới chắn rác hố ga

Lắp đặt lưới chắn rác trên đường nhằm mục đích ngăn các loại rác thô có thể rơi xuống cống như: giấy, túi ni lông, cành cây,… Các loại rác này khi rơi xuống cống sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống thoát nước.

Thiết kế của lưới chắn rác cho hố ga là những thanh kim loại đặt cách nhau 20 – 50mm trong một khung nhất định. Khoảng cách của các thanh sắt có thể điều chỉnh tùy vào vị trí lắp đặt. Vật liệu làm lưới chắn rác chủ yếu là các vật liệu chịu lực tốt để chịu được trọng tải của các loại xe lưu thông trên đường.

Phân loại lưới chắn rác có rất nhiều tiêu chí khác nhau như:

  • Dựa trên khe hở: Loại nhỏ, loại trung bình, loại to.
  • Dựa trên cách thức lấy rác: Loại thủ công, loại cơ giới.
  • Dựa trên vật liệu sản xuất: loại bằng gang, loại bằng composite.

Các loại lưới chắn rác hố ga

Như đã nói ở trên, hiện nay có 2 loại lưới chắn rác phổ biến là lưới làm từ gang và lưới làm từ composite.

Lưới chắn rác bằng gang

Người ta thường sử dụng lưới chắn rác bằng gang bởi khả năng chịu lực tốt, khả năng chống ăn mòn cao, tuổi thọ dài…. Tuy nhiên một khuyết điểm của loại lưới chắn rác bằng gang đó là rất nặng nên sẽ gây ảnh hưởng trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Lưới chắn rác bằng Composite

Hiện nay, với công nghệ sản xuất hiện đại, người ta đã sản xuất ra lưới chắn rác bằng composite có nhiều ưu điểm vượt trội. Cấu tạo của lưới chắn rác là các sợi gắn với nhau rất chặt chẽ nên khả năng chịu lực rất cao. Ngoài ra, bên trong composite  còn có những chất chống lão hóa của tia UV, chất tăng độ cứng, chống ăn mòn, độ chịu nhiệt…

Lưới chắn rác composite

Nguyên liệu để sản xuất lưới chắn rác rất nhiều và có giá thành thấp giúp tiết kiệm chi phí sản xuất. Bên cạnh đó, các nguyên liệu tạo thành Composite không thể tái chế được nên cũng hạn chế việc mất cắp và giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Đặc biệt trọng lượng của mỗi tấm lưới chắn rác chỉ bằng ¼ trọng lượng của lưới gang. Vì thế việc thi công và lắp đặt lưới chắn rác cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Hiện nay với công nghệ sản xuất hiện đại, các loại lưới chắn rác đều có chất lượng rất tốt. Chúng có khả năng hạn chế âm thanh khi tiếp xúc với các phương tiện giao thông. Ngoài ra, sản phẩm này cũng được sản xuất với các kiểu dáng hoa văn theo yêu cầu nên tính thẩm mỹ của chúng rất cao.

Mua lưới chắn rác ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp lưới chắn rác nhưng không phải nơi nào chất lượng cũng đảm bảo. Vì thế nếu bạn là người tiêu dùng thông thái thì nên lựa chọn mua lưới chắn rác của công ty cổ phần Đại Tín Việt Nam.

Tại đây bạn chắc chắn sẽ nhận được những sản phẩm lưới chắn rác chất lượng cao với giá thành hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt làm theo yêu cầu những loại lưới chắn rác với hoa văn và kích thước khác nhau.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về lưới chắn rác. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin cụ thể về từng loại lưới chắn rác thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email