Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

Hàng loạt nắp hố ga trên đại lộ đẹp nhất Sài Gòn bỗng dưng… mất tích

Có ít nhất 16 chiếc nắp hố ga trên đại lộ được đúc bằng gang nằm trên vỉa hè tuyến đại lộ Mai Chí Thọ (quận 2, TPHCM) bỗng dưng biến mất, để lại những hố sâu có thể “nuốt chửng” cả người đi bộ.

Ghi nhận của PV Dân trí, trên vỉa hè dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, đoạn từ hầm Thủ Thiêm đến cầu vượt Cát Lái (quận 2, TPHCM) hàng loạt nắp cống của 2 đơn vị viễn thông và điện lực TP đã bị kẻ gian lấy trộm, để lộ ra những hố sâu cực kỳ nguy hiểm.

Những hố này trở nên rất nguy hiểm vào ban đêm

Theo quan sát của PV, có ít nhất 16 cái nắp hố ga trên đại lộ bằng gang nằm trên vỉa hè của 2 làn đường đã bị lấy mất.

Một người dân bán nước dọc đại lộ Mai Chí Thọ cho biết, hiện tượng này đã xảy ra nhiều tháng nay nhưng không thấy cơ quan chức năng khắc phục.

Để tránh nguy hiểm, một số người dân địa phương đã dùng nhánh cây, tấm ván để che tạm bợ những miệng cống này lại.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Minh Triết – Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn – Sở GTVT TPHCM cho biết, sau khi xảy ra sự cố mất cắp hàng loạt nắp hố ga, trung tâm đã báo cáo sự việc cho công an địa phương cũng như Tổng công ty điện lực và viễn thông TP để cùng phối hợp xử lý.

Theo báo cáo của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, có tổng cộng 11 nắp cống bằng gang của 2 đơn vị là Tổng công ty điện lực và viễn thông TP bị lấy cắp.

Cũng theo ông Triết, mới đây, đơn vị đã bắt quả tang 1 đối tượng có hành vi lấy trộm nắp cống và đã bàn giao cho công an quận 2 xử lý.

Đại diện Trung tâm quản lý hầm Thủ Thiêm cho biết, mỗi chiếc nắp cống bị mất cắp trị giá từ 6 đến 8 triệu đồng.

Đình Thảo – Trường An

Báo Dân Trí

Báo Dân Trí