Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

Lắp đặt song chắn rác hệ thống thoát nước biệt thự, nhà phố liền kề

Trong thời gian qua, nhu cầu Lắp đặt song chắn rác hệ thống thoát nước biệt thự, nhà phố liền kề do thời tiết có những cơn mưa lớn kéo dài vừa qua tại Hà Nội đã khiến cho nhiều đường phố, khu vực dân cư, khu đô thị (KĐT) mới ngập chìm trong nước.

Vào những ngày tháng mưa bão, Hễ mưa to là nước tràn đường, ngập cả tầng hầm, nhiều dãy nhà liền kề, biệt thự ngập nặng nhà để xe do không chú trọng đầu tư ngay từ ban đầu, tình trạng này hầu như tại khu đô thị năm nào cũng xảy ra.

Thi công hệ thống thoát nước biệt thự tại Hà Nội

Tại sao nên đầu tư song chắn rác hệ thống thoát nước biệt thự, nhà phố liền kề

Nhà cửa bị ngập lâu trong nước đương nhiên sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

  • Trước hết là hạ tầng chung bị ảnh hưởng.
  • Đường, hệ thống điện âm (nếu có) , đường ống kỹ thuật …sẽ bị ảnh hưởng nặng.
  • Còn trong nhà, kết cấu hoàn thiện cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều từ sàn, tường, các kết cấu bao che.
  • Hệ thống điện nước, hệ thống bao che như tường, sàn phải cải tạo lại

Đơn giản nếu ngập trong nước công trình sẽ dễ bị ẩm mốc, thậm chí có thể bị sụt lún. Nó sẽ ảnh hưởng các vật liệu như gỗ, sắt bị mục, rỉ… làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Lắp đặt song chắn rác thoát nước tại Biệt thự vườn đào Tây Hồ

Để phòng tránh những yếu tố kể trên, người dân sống tại các biệt thự, nhà liền kề trong các con phố hiện nay đã bắt đầu chú trọng đầu tư nâng nền nhà, trang bị máy bơm cho tầng hầm, Bố trí hợp lý nhiều phễu thu, đường ống có đường kính lớn giúp thoát nước nhanh hơn…. chống thấm kỹ tường bao, gia cố keo chống nước cửa sổ trước mùa mưa….sử dụng vật liệu mới có khả năng chịu nước tốt như bê tông, gạch, vách thạch cao chống nước, sàn chống nước ….

Đồng thời cũng thường xuyên lưu ý kiểm tra thường xuyên hệ thống thoát nước, làm sạch bùn, rác tại các phễu thu, đường ống thoát nước…, cải tạo hệ thống điện như bố trí các ổ cắm có cao độ thích hợp tránh tiếp xúc với nước, sử dụng dây cáp điện chịu nước, ngắt nguồn và tất cả các thiết bị điện khi nhà bị ngập nước.