Lưới chặn rác thu được 370 kg rác thải ở đầu cống

Thành phố Kwinana đã gắn 2 tấm lưới chặn rác, kích thước 750mm x 450mm ở đầu ống cống tại hai khu vực ở Khu bảo tồn Henley vào tháng ba năm nay. Cả hai tấm lưới này đều được dọn sạch 3 lần kể từ khi được đưa vào sử dụng, và thu được một lượng rác là 370 kg. Trong số những loại rác thu được thì đại đa phần là những miếng nylon bọc thực phẩm, chai nước nhựa (ngoài ra còn có cát và lá cây).

Những chai nước, màng bọc thực phẩm, túi nylon hay những sản phẩm nhựa dùng một lần mà bạn sử dụng có thể bị gió thổi rơi ra khỏi thùng rác, có thể bay xuống cống, và từ đó theo đường cống ngầm đổ ra sông suối, biển cả và đại dương.

Biện pháp dùng lưới chặn rác này cũng chỉ là biện pháp giải quyết tình thế, nhưng những số rác này sau khi được thu lại sẽ đi về đâu, sẽ được giải quyết như thế nào, hay lại được vùi lấp dưới lòng đất, làm ô nhiễm chất lượng đất?

Cách duy nhất để môi trường sống của chính con người được trong sạch hơn, để ngăn chặn và làm giảm những loại bệnh tật mà ngày càng nhiều người mắc phải do ô nhiễm môi trường, đó là hạn chế tối đa việc sử dụng đồ nhựa, đặc biệt là nhựa dùng một lần.

Nguồn thông tin: https://www.kwinana.wa.gov.au

Bản đầy đủ trong thông báo bằng tiếng Anh

Drainage Nets Cleaning up Henley Reserve

In March 2018, the City installed drainage nets at two locations in Henley Reserve as a trial. The nets were installed in an effort to reduce the discharge of rubbish from drainage systems within the City, in particular areas where road drainage is discharged into public open spaces and reserves.

The nets were installed on 750mm and 450mm diameter concrete drainage pipe outlets. Both nets have been cleaned three times since installation with a total of 370kg of debris collected by the drainage nets which has been removed and disposed of. The debris consisted of food wrappings, drink bottles, sand and tree leaves.

With the trial proving to be a success, the City of Kwinana’s Engineering Design Team have identified three other locations within Henley Reserve that will be designed and retrofitted with the nets to capture more debris that would otherwise be washed out into the reserve. These projects will be proposed for the 2019/20 budget.​

​30 July 2018

 

5/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email