Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

Nắp hố ga thân tròn có tác dụng gì ?

Có khi nào bạn đang đi bộ thong dong trên đường phố, bạn nhìn xuống chân mình và phát hiện ra rằng đa số những chiếc nắp hố ga đều có hình tròn chứ không phải hình chữ nhật hay hình vuông. Chắc nó có lý do gì đó nhỉ ? Vì người ta làm gì cũng có mục đích. Vậy nắp hố ga thân tròn có tác dụng gì ?

Lợi ích của Nắp hố ga thân tròn

  • Nắp hố ga thân tròn giúp lực phân bổ đồng đều hơn, nếu vuông thì các phần ở các góc vuông sẽ yếu hơn! Do không có góc cạnh, áp lực phân bố và truyền xuống đều hơn, chịu được trọng tải tốt hơn.
  • Cũng có khi ta gặp các nắp hố ga hình vuông, nhưng nắp hố ga hình tròn chiếm đa số. Hình tròn có các ưu thế như sau: Khi lắp xuống, thì những phần góc vuông là thừa thãi, lãng phí! Nếu tròn thì lực phân bổ đồng đều hơn, nếu vuông thì các phần ở các góc vuông sẽ yếu hơn! (nguyên tắc đòn bẩy, đường chéo thì dài hơn cạnh).
  • Nắp hố ga thường rất nặng, nên hình tròn sẽ giúp dễ lăn và dễ kê vừa miệng cống (không phải điều chỉnh cho khớp góc như các hình khác). Về mặt khoa học thì nếu nắp hình tròn sẽ dễ cho người lắp đặt nhất khi đặt nắp xuống không cần phải xoay chiều này chiều kia làm gì miễn đặt vào là khít. Nó sẽ không rơi vào trong miệng cống.
  • Ngoài ra, ở Việt Nam đa số là khung vuông nắp tròn là vì thiết kế nắp hố ga đều được đăng ký bản quyền thiết kế. Việt Nam có đến hơn 80% nhà thầu là Công ty Cổ phần Đại Tín Việt Nam theo tiêu chuẩn EN 124 của Châu Âu.

Nắp hố ga thân tròn là sản phẩm vô cùng thông dụng và quan trọng cho mỗi công trình. Toàn bộ hệ thống hố ga, cống thoát nước, hố điện,…đều phải sử dụng sản phẩm này để đảm bảo sự an toàn, hiệu quả, tính cơ động. Nắm bắt được tâm lí của mỗi quý khách hàng, chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng tiếp cận với sản phẩm của chúng tôi một cách dễ dàng nhất.

Bằng việc quý khách hàng chỉ cần để lại thông tin, SDT hoặc liên hệ với HOTLINE của công ty để được tư vấn, giải đáp mọi vấn đề kĩ thuật liên quan đến sản phẩm.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận gia công hay chế tác, thiết kế các dòng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

NẮP HỐ GA THÂN VUÔNG

Nắp hố ga thân tròn