Quy trình lắp đặt lưới chắn rác bằng gang tiêu chuẩn

Nhiều người thường cho rằng việc lắp lưới chắn rác khá dễ dàng nhưng sự thực lại không như thế. Cùng tìm hiểu quy trình lắp lưới chắn rác bằng gang dưới đây.

Nhiều người thường cho rằng việc lắp lưới chắn rác bằng gang khá dễ dàng. Nhưng sự thực lại không như thế. Để lắp đặt lưới chắn rác đúng phù hợp với từng hố ga người ta cần phải có tính toán, đo đạc kỹ lưỡng và có đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn để lắp đặt đúng quy trình, đúng yêu cầu kỹ thuật. Dưới đây là quy trình lắp đặt chi tiết nhất.

Nguyên tắc lắp đặt lưới chắn rác chế tạo bằng gang

Muốn lắp đặt chính xác cho lưới chắn rác đúng tiêu chuẩn, các bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật như sau:

  • Đường kính của khung lắp hố ga phải lớn hơn kích thước thông thủy của cổ bê tông 2 – 3cm.
  • Khoảng cách tối thiểu lắp đặt là 5cm.
  • Trước khi lắp đặt cần phải làm sạch bề mặt thành bê tông, nắp hố ga để lắp lưới chắn rác.
  • Đảm bảo đúng tiêu chí đối xứng khi lắp đặt phần khung của hố ga với cổ bê tông.
  • Khi lắp cố định khung lưới cần đổ bê tông mác 200, bê tông được bảo dưỡng tối thiểu 3 ngày nắng trước khi thông đường, cần có biển cảnh báo và hàng rào bảo vệ.
  • Sau khi hoàn thiện lắp đặt cần kiểm tra lại chất lượng kỹ lưỡng.
Song chắn rác composite Đại Tín tô điểm cho Bãi biển Sầm Sơn

Các bước lắp đặt lưới chắn rác bằng gang

Quy trình lắp đặt lưới chắn rác bằng gang được thực hiện theo đúng các bước như sau:

Bước 1: Chọn hố ga phù hợp

Không phải lưới chắn rác nào cũng có thể lắp đặt được ở mọi vị trí hố ga. Bạn cần phải lựa chọn loại nắp sao cho phù hợp với loại hố về kích thước, hình dạng, chất liệu. Thị trường hiện nay lại khá đa dạng về các chất liệu làm nắp hố ga như bằng thép, kim loại, composite, gang,… Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm nhất định.

Các bạn cần phải xem xét thật kỹ và chọn lựa chất liệu, hình dáng sao cho hợp lý. Kích thước của nắp hố ga, lưới chắn và cổ bê tông. Nếu loại cổ bê tông tròn thì bạn nên chọn nắp tròn, cổ vuông thì chọn nắp vuông. Khi lựa chọn sản phẩm các bạn cũng phải tính toán đến khả năng chịu lực ở khu vực lắp đặt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nắp hố ga.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt

Trước tiên, các bạn cần phải làm sạch hết bề mặt sản phẩm, bê tông khu vực lắp đặt. Sau đó, cần phải cân đối khung nắp hố ga với cổ bê tông, đảm bảo có được kích thước chuẩn theo yêu cầu như trên. Bê tông cần phải được đổ lót mác 150 dày khoảng 2cm.

Sau đó đến bước lắp đặt, bạn chú ý lắp đặt sao cho đảm bảo tính đối xứng và đổ bê tông cố định mác 200.

Bước 3: Nghiệm thu công trình

Khu vực hố ga vừa lắp đặt lưới chắn rác cần phải được để nắng khoảng 3 ngày mới đưa vào sử dụng. Trong quá trình lắp đặt lưới chắn rác bằng gang cần phải có sự tư vấn, giám sát của cán bộ kỹ thuật để đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo yêu cầu. Đồng thời cần phải được nghiệm thu công trình cẩn thận trước khi được đưa vào sử dụng.

Song chắn rác Đại Tín đúc cho khách hàng
Song chắn rác Đại Tín đúc cho khách hàng

Trên đây là quy trình lắp đặt lưới chắn rác bằng gang cho hố ga đúng tiêu chuẩn. Với những thông tin trên hy vọng chúng sẽ giúp ích cho những ai có nhu cầu lắp đặt nắp hố ga cho gia đình, các công trình công cộng.

5/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email