Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

So sánh những điểm vượt trội giữa nắp hố ga composite và gang cầu

Là một nhà sản xuất nắp hố ga hàng đầu Việt Nam – Công ty Cổ phần Đại Tín Việt Nam cung cấp ra thị trường 02 sản phẩm chủ lực là nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga composite. Việc sử dụng những nguyên liệu để chế tạo sản phẩm này qua năm tháng đã chứng minh nhiều điểm vượt trội so với các nguyên liệu khác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cho quý khách hàng thấy những đặc tính cơ bản nhất mà vượt trội ấy

So sánh những điểm vượt trội giữa nắp hố ga composite và gang cầu

Nắp hố ga gang cầu

Nắp hố ga composite

 • Gang cầu có độ bền cao, độ nóng chảy thấp, dễ đúc, dễ gia công, có khả năng chịu kéo, uốn, nén tốt
 • Chịu lực lớn và độ bền rất lớn nên nắp hố ga gang cầu thường xuyên được sử dụng tại những địa điểm chịu tải trọng va đập, mài mòn
 • Không bị tác động của các sinh vật biển như: Hàu, Hà, các loại vi sinh vật.
 • Việc sử dụng gang cầu vào chế tạo nắp hố ga rất có hiệu quả, ví dụ giá 1 tấn vật đúc loại gang này rẻ hơn vật đúc bằng thép hợp kim từ 30-35% rẻ hơn loại vật đúc bằng hợp kim màu 3 đến 4 lần và rẻ hơn loại phôi thép rèn tử 2 đến 3 lần.
Nắp hố ga gang cầu
 • Độ bền cơ học cao, trọng lượng riêng bé.
 • Gia công và chế tạo đơn giản, dễ tạo hình, tạo màu, thay đổi và sửa chữa, chi phí đầu tư trang thiết bị sản xuất và chi phí bảo dưỡng thấp.
 • Khả năng chịu đựng thời tiết, chống lão hóa, chống tia UV cao, cách điện và cách nhiệt tốt. Chịu được môi trường ẩm mặn, bức xạ mặt trời.
 • Khả năng kháng hóa chất và kháng ăn mòn cao, không gây tốn kém trong bảo quản, không cần phải sơn phủ chống ăn mòn. Không bị tác động của các sinh vật biển như: Hàu, Hà, các loại vi sinh vật.
 • Có khả năng kết hợp với các loại vật liệu khác như: Gỗ, Kim loại,… để vừa tăng sức bền vừa giảm giá thành.
 • Tuổi thọ cao: Trên 20 năm (thời gian sử dụng dài hơn kim loại, gỗ khoảng 2-3 lần).
 • Chi phí bảo dưỡng thấp.
Nắp hố ga composite

Nếu so sánh trên hình ảnh thì quý khách hàng sẽ không thấy sự khác biệt rõ rệt về màu sắc cũng như cấu tạo bên ngoài. Và thực tế nếu xét về mục đích sử dụng thì đều làm nắp cống (nắp hố ga).

Tuy nhiên, trên thực tế 02 sản phẩm nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga composte hoàn toàn khác nhau về nguyên liệu sản xuất, do đó về trọng lượng và tính chịu lực sẽ hoàn toàn khác nhau.

Trong bài viết này, có rất nhiều tính năng và điểm ưu việt nữa với kiến thức và từ ngữ hạn hẹp nên không thể miêu tả rõ hơn được. Quý khách hàng cần tham khảo các sản phẩm của chúng tôi vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Đại Tín Việt Nam

Trụ sở chính: Số 15/27, phố Lương Đình Của, Phường Kim Liên, Q Đống Đa, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất và kho nguyên vật liệu: Cụm Công Nghiệp Sông Công, TP Thái Nguyên.

Điện thoại: 0912 209 525

Email:cophandaitin@gmail.com 

Trân trọng cảm ơn !