Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

Sự khác nhau giữa gang xám và gang cầu

Về chất liệu đều có đặc tính là gang nhưng có sự khác nhau giữa gang xám và gang cầu trong cấu trúc và các độ bền, chịu lực khi sản xuất ra những nắp hố ga hay cống thoát nước. Những điểm khác nhau cơ bản nhất như:

Gang cầu

Gang cầu còn được gọi là gang bền cao có than chì ở dạng cầu nhờ biến tính gang xám lỏng bằng các nguyên tố Mg, Ce và các nguyên tố đất hiếm. Gang cầu là loại gang có độ bền cao nhất trong các loại gang do graphit ở dạng cầu tròn, bề ngoài cũng có màu xám tối như gang xám. Nên khi nhìn bề ngoài không thể phân biệt hai loại gang này.

Nắp hố ga gang cầu

Tổ chức tế vi của gang cầu cũng giống gang xám song chỉ khác là than chì của nó có dạng thu gọn nhất hình quả cầu bao gồm ba loại nền kim loại: ferit, ferit – peclit và peclit. Chính điều này quyết định độ bền kéo rất cao của gang cầu so với gang xám. Khác với gang xám, than chì dạng cầu ở đây được tạo thành nhờ biến tính đặc biệt gang xám lỏng.

Gang xám

Gang xám là một trạng thái trong nhiều trạng thái của gang mà dựa vào vi cấu trúc của chúng để người ta phân loại. Bề mặt của gang xám ở mặt gãy của gang có màu xám, là đặc trưng của ferit và graphit tự do. Trong quá trình đông đặc, do tốc độ tản nhiệt chậm trong khuôn đúc bằng cát, dân đến lượng graphít hòa tan trong sắt lỏng có đủ thời gian để giải phóng thành các phiến nhỏ, có hình thù tự do (thường là dạng tấm).

Gang xám có một giá thành rẻ và khá dễ nấu luyện, có nhiệt độ nóng chảy thấp (1350 °C) và không đòi hỏi khắt khe về tạp chất. Gang xám có tính đúc tốt và khả năng tắt âm cao, do tổ chức xốp nên cũng là ưu điểm cho các vật liệu cần bôi trơn có chứa dầu nhớt. Tuy vậy, gang xám dòn, khả năng chống uốn kém, không thể rèn được. Khi làm nguội nhanh trong khuôn, gang bị biến trắng rất khó gia công cơ khí.

Công ty cổ phần Đại Tín Việt Nam chúng tôi thấu hiểu những băn khoăn đó của quý khách hàng khi đặt mua sản phẩm được chế tạo bằng gang như: nắp hố ga bằng  hoặc song chắn rác trên thị trường hiện nay, là một công ty uy tín với nhiều năm trong lĩnh vực chúng tôi hoạt động dựa trên sự hài lòng của khách hàng và sự an toàn của người dân, Đại Tín đã trở thành một nhà sản xuất nắp hố ga và song chắn rác uy tín trên thị trường Việt Nam.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại nắp hố ga, song chắn rác, tấm sàn Grating… cho nhiều công trình giao thông, hạ tầng thoát nước, các chung cư cao tầng, hạ tầng đô thị, các khu công nghiệp…

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI TÍN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 15/27, Lương Đình Của, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 046 293 3084
Email: cophandaitin@gmail.com
Hotline: Mr Sơn – 0912 209 525; 0984 848 369
Website: naphogadaitin.com

 

Trả lời