Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

Tại sao Châu Âu lại chỉ định sản xuất nắp hố ga, nắp bể cáp bằng gang cầu

Tại các Quốc gia Châu Âu hiện nay đã chỉ định sản xuất nắp hố ga, nắp bể cáp bằng gang cầu không sử dụng gang xám cho nắp hố ga, nắp bể nữa. Tại sao lại như vậy ?

Tại Châu Âu người ta thường ví những nhà sản xuất nắp hố ga, nắp bể cáp hay song chắn rác là những nhà thiết kế trang sức cho đường phố. Khoảng vào những năm 2000 thì châu Âu người ta đã có những nghiên cứu tiết kiệm nguyên liệu quốc gia nhờ đúc sản phẩm gang cầu này. Gang có 2 loại: gang dẻo và gang giòn. Gang giòn thì dễ gãy vỡ hơn.

Họ không cần lượng gang, lượng thép thật nhiều mà đúc theo công nghệ gang, sắp xếp lại tinh thể trong gang để tạo ra chịu lực chống va đập, độ bền vĩnh cửu và điều đó thích nghi với sản phẩm nắp hố ga, nắp bể và nắp thoát nước.

Cách đây khoảng hơn 24 năm, chính xác là năm 1994, người Châu Âu đã có tiêu chuẩn EN 124 – 1994 quy định khả năng chịu lực trong từng vị trí: bến cảng, hàng nặng cho container, bãi đỗ máy bay chịu tải từ 60 tấn – 120 tấn, xa lộ xe lớn đi qua lưu lượng lớn 40-60 tấn., khu đô thị 40 tấn, bãi đỗ xe ô tô 25 tấn, đường đi bộ 12.5 tấn, tiết diện nhỏ 1,5 tấn sân golf chẳng hạn.

Tại Việt Nam, đáng mừng là trên thị trường gang cầu đã chiếm thị phần lớn

Thời gian trôi qua, nhu cầu cuộc sống ngày càng phát triển, giá trị tính mạng con người càng cao thì yêu cầu đòi hỏi mọi thứ trong cuộc sống phải tăng tính an toàn. Những nắp hố ga từ thời Pháp thi công vẫn còn thì đường nét của những kỹ thuật đúc của họ, gia công của họ khá tinh xảo. Trên nắp hố ga có đề hẳn sản xuất tại đâu, rất rõ ràng, thậm chí những viên gạch, đào những móng cũ thì vẫn đề tên nhà máy gạch rất sắc nét, vẫn còn nguyên.

Chứng tỏ thời kỳ đó, họ đã quan tâm và truy nguồn gốc sản phẩm để gắn với trách nhiệm cũng như thương hiệu, uy tín đơn vị sản xuất. Đấy chính là gắn với độ an toàn.

Tại sao nên lựa chọn gang cầu để chế tạo và đúc nắp hố ga

Trên thị trường hiện nay có 2 loại gang phổ biến để đúc nắp hố ga: Gang cầu và gang xám. Về hình thức thì màu giống nhau. Khác nhau ở chỗ: Tinh thể gang xám sắp xếp rời rạc, hình que, hình ống, giòn, dễ gãy, dễ vỡ và bị mài mòn.

Nên có những hố ga ngoài đường hoa văn mòn hết thành một mặt phẳng không còn độ nhám để chống trơn. Và đối với gang xám nắp hố ga sản xuất, chế tạo bản lề không có tác dụng. Vì nó giòn. Bản lề đập là vỡ ngay. Bởi tinh thể rời rạc của nó.

Gang xám ứng dụng một số chi tiết không chịu sự va đập, không chịu lực ví dụ như quả cân để làm phanh tàu hỏa. Chúng tôi thường đúc những quả cân nặng để xuất khẩu làm phanh tàu hỏa hoặc một số chi tiết máy móc khác. Ví dụ: Thân máy tiện to như thế không vỡ được..v.v..

Gang cầu tinh thể là hình cầu, tròn, xoắn lại với nhau và tạo ra khả năng chịu lực, chống va đập, cường độ chịu kéo tốt, độ dãn dàn, độ bền vĩnh cửu. Xe tải trọng lớn đi qua thì nắp gang cầu uốn xuống và trở lại bình thường (khả năng đàn hồi cao).

Do đó bởi vì những đặc tính như trên về thiết kế lẫn độ bền nên Châu Âu chỉ định sử dụng gang cầu để đúc nắp hố ga