Thay thế các sản phẩm công trình hạ tầng đô thị vật liệu carbon composite

Trong những năm gần đây, phương pháp Thay thế các sản phẩm công trình hạ tầng đô thị trong quá trình sử dụng bị mất bằng vật liệu sợi carbon composite (FRP) công nghệ cao đã trở thành một giải pháp ưa dùng và hiệu quả nhất rất được thị trường xây dựng thế giới ưa chuộng chọn lựa.

Trước hiện trạng mất cắp các nắp hố ga, song chắn rác của các công trình hiện nay, việc nghiên cứu để đưa các sản phẩm mới thay thế là vấn đề rất cần thiết. Thay thế bằng các sản phẩm vật liệu sợi carbon composite (FRP) là một phương pháp mới đã được nghiên cứu và áp dụng tại các nước tiên tiến bắt đầu xuất hiện từ những năm 1990. Trong những năm gần đây thì việc ứng dụng sản phẩm này trong lĩnh vực gia cố các công trình xây dựng đã cho cho thấy nhiều ưu điểm nổi trội so với phương truyền thống (sử dụng gang đúc, sắt thép….)

Song chắn rác composite

Sợi Carbon composite là loại sợi chứa ít nhất 90% nguyên tử carbon được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình nhiệt phân sợi nguyên liệu ban đầu. Kim cương, than củi, than hoạt tính, graphite (than chì) và sợi carbon đều được cấu thành từ những nguyên tử carbon. Kim cương là vật liệu cứng và bền nhất trong khi graphite mềm và trơn. Sự khác nhau này là do cấu trúc tinh thể khác nhau của chúng tạo ra… Kim cương có cấu trúc carbon 3 chiều, sợi carbon có cấu trúc mạng lưới 2 chiều với các nguyên tố carbon sắp xếp trật tự thẳng hàng và quấn lấy nhau.

Ưu điểm của vật liệu carbon composite

  • Cường độ chịu kéo cao, gấp 10 -15 lần cường độ chịu kéo thép.
  • Nhẹ và đa năng.
  • Thích hợp với hình dạng cấu kiện khác nhau.
  • Lắp đặt nhanh, dễ dàng, không ảnh hưởng đến kiến trúc của công trình.
  • Bền bỉ với thời gian và trong môi trường hóa chất.
  • Dễ dàng tính toán và kiểm tra lại với phần mềm do nhà sản xuất cung cấp

Phương pháp mới này tận dụng được ưu điểm khả năng chịu lực rất cao của vật liệu cùng với sự tiện lợi khi thi công đã trở thành một giải pháp rất đáng chú ý khi chọn lựa để hay thế các sản phẩm công trình hạ tầng đô thị. Phương án sử dụng vật liệu FRP có rất nhiều ưu điểm như thi công đơn giản, nhanh chóng, không cần phải đập phá kết cấu, đảm bảo giữ nguyên hình dạng kết cấu cũ, có tính thẩm mỹ cao…

5/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email