Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

Trải áo lên chiếc nắp hố ga cho kết quả thật bất ngờ

Ngoài những nhà sản xuất và các nhân viên hạ tầng đô thị thì hầu hết mọi người đều không ai để ý đến những chiếc nắp hố ga. Một nhóm nhà hoạt động nghệ thuật có tên Raubdruckerin tại Đức lại có cách nhìn khác – rất sáng tạo và độc đáo từ những chiếc nắp hố ga này

Sự tồn tại của những chiếc nắp hố ga tại các tuyến đường thường chẳng mấy ai để ý đến. Chính vì thế, có lẽ không ai ngờ rằng những chiếc nắp cống vô tri vô giác đó lại có thể trở thành nguồn cảm hứng cho các sản phẩm thời trang.

Quá trình thực hiện trên chiếc nắp hố ga

Các thành viên Raubdruckerin đã đem áo phông, túi đựng đồ và sơn ra bên đường. Sau đó họ bôi sơn lên nắp hố ga, và đậy chiếc áo sạch lên trên. Lúc đầu mọi người đều không rõ mục đích của những người này, thậm chí nhiều người còn tỏ ý chế giễu, nhưng khi chiếc áo được nhấc lên, tất cả những người xung quanh đều phải vỗ tay thán phục.

Các nắp cống thường có những hoa văn với mục đích trang trí đường phố, không ai ngờ rằng chúng còn được sử dụng cho mục đích khác, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật trang trí lại càng ngạc nhiên hơn.

Bộ sưu tập độc đáo bao gồm các mẫu áo thun, túi xách,.. được in bằng phương pháp cực kỳ thô sơ và ít tốn kém nhất: mực, con lăn, mảnh thiết và… chiếc nắp hố ga trên đường phố

Bộ sưu tập túi xách và áp được in bằng nắp hố ga

Trên website của mình tại http://www.raubdruckerin.de, nhóm nghệ sĩ này giải thích: “these neglected city art[works] surprise us in their diversity, creativity of design and the careful integration into their surroundings”

“Những tác phẩm nghệ thuật đường phố bị lãng quên này đã làm chúng tôi ngạc nhiên về thiết kế đầy sáng tạo, đa dạng và phối hợp cẩn thận với môi trường xung quanh”

Nhóm nghệ sĩ này khởi đầu từ Berlin, họ mở rộng ra các thành phố gồm Amsterdam, Paris và Lisbon. Tất cả các mẫu in áo đều có giá và rất nhiều mẫu mã, để biết thêm chi tiết hãy ghé qua website chính thức của nhóm nghệ sĩ này tại http://www.raubdruckerin.de.

Xem thêm video tại đây:

Tổng hợp