Vẻ đẹp của nắp hố ga nghệ thuật tại Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước đầy nghệ thuật tuyệt vời. Một số trong đó nằm trong các viện bảo tàng và phòng trưng bày, trong khi một số khác thể hiện ngay dưới chân chúng ta. Tôi đang nói, tất nhiên, về sự thu hút kỳ lạ của Nhật Bản với vẻ đẹp của nắp hố ga nghệ thuật.

Chỉ cần về bất cứ nơi nào trong đất nước bạn có thể tìm thấy những lớp cách điệu trang trí, mỗi đẹp hơn và phức tạp hơn kế tiếp. Trong vài năm qua, nhiếp ảnh gia S. Morita đã đi du lịch vòng quanh Nhật Bản chụp ảnh những bức ảnh về nắp hố ga đầy nghệ thuật.

Nắp hố ga với nhiều thiết kế đa dạng đầy nghệ thuật

Tại sao hiện tượng này phát triển, kể từ năm 1985, một quan chức cao cấp trong Bộ Xây dựng đã đưa ra ý tưởng cho phép các thành phố tự thiết kế nắp hố ga riêng của mình. Mục tiêu của ông là nâng cao nhận thức cho các dự án nước thải tốn kém và làm cho họ dễ chịu hơn cho những người dân và khách du lịch.

Nhờ có một vài cuộc thi thiết kế và các ấn bản tiếp theo, cơn sốt nắp hố ga nghệ thuật bắt đầu và các thành phố đã sớm cạnh tranh với nhau để xem ai có thể đưa ra những thiết kế đẹp nhất. Theo Hiệp hội Nắp hố ga của Nhật Bản (có, đó là một thứ) ngày hôm nay có gần 6.000 nắp hố ga nghệ thuật trên khắp các đường phố của Nhật Bản. Và theo những phát hiện mới nhất của họ, thể loại đơn nhất là cây cối, tiếp theo là cảnh quan, hoa văn và chim – tất cả các biểu tượng có thể và chắc chắn đã làm tăng sức hấp dẫn của địa phương.

Bạn có thể xem hàng trăm bức ảnh của Morita ngay tại đây. 

Theo: thisiscolossal.com

Đánh giá

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email

Trả lời