Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

Xu hướng sử dụng nắp hố ga composite là tất yếu

Sử dụng vật liệu thân thiện môi trường hay còn gọi là “vật liệu xanh” trong xây dựng đô thị điển hình như sử dụng nắp hố ga composite đã và đang trở thành điều tất yếu trong tương lai.

Sự phát triển quá nóng trong việc đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, cũng như quá trình hoạt động sản xuất nhất là các ngành công nghiệp cũng kéo theo những bất ổn như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên, hiệu ứng nhà kính…

1. Khó cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài

Theo báo cáo từ Bộ Công Thương, về công nghệ luyện gang, cho đến nay, ngành thép Việt Nam chỉ sản xuất gang bằng công nghệ lò cao sử dụng than cốc. Đây cũng là công nghệ thế giới đang dùng chủ yếu vì ưu điểm của công nghệ này là sản xuất ổn định với sản lượng lớn.

Tuy nhiên, các lò cao ở Việt Nam đều thuộc loại nhỏ và rất nhỏ, thế hệ cũ, trên thế giới hầu như đã bỏ không sử dụng. Hiện nay, lò có công suất lớn nhất ở Việt Nam là lò cao 750 m3 của Tập đoàn Hòa Phát, trong khi các nước như Trung Quốc sử dụng lò cao trên 2000 m3­ là chủ yếu và chỉ có 2 lò cao (trong tổng số 55 lò cao) dung tích dưới 1000 m3.

Chính vì vậy, nếu tính về lực cạnh tranh các doanh nghiệp Trung Quốc tại các thị trường cung cấp gang thép nhất là các sản phẩm như nắp hố ga, nắp bể cáp, song chắn rác là rất lớn.

2. Yếu tố môi trường.

Theo các chuyên gia, cần phải có sự thay đổi mang tính cách mạng trong ngành xây dựng để cứu “mẹ trái đất”. Muốn thế, Chính phủ cần phải có các biện pháp, chính sách khuyến khích và thúc đẩy sự phát triển của vật liệu xanh, thân thiện môi trường. Đây là sự phát triển tất yếu của xã hội.

Theo các chuyên gia, sử dụng vật liệu xây dựng xanh giúp giảm lượng điện tiêu thụ, giảm phát thải khí CO2. Bên cạnh đó, sử dụng vật liệu xanh còn giúp tạo một không gian sống tốt hơn cho cộng đồng.

Vật liệu xanh và công trình xanh đang là xu hướng xuất hiện ở ngành xây dựng Việt Nam mấy năm gần đây. Do chính nhu cầu của thị trường và toàn xã hội, nên chủ đầu tư cũng thay đổi theo, tiến gần đến các vật liệu xây dựng thân thiện.

Chính vì những yếu tố đó mà xu hướng sử dụng nắp hố ga composite là tất yếu. Với công nghệ sản xuất của Việt Nam hiện nay có thể sản xuất số lượng lớn nắp hố ga composte với nhiều tính năng và ưu điểm:

7 ưu điểm của nắp hố ga composite

  1. Thân thiện với môi trường
  2. Phù hợp với thiết kế giao thông đô thị
  3. Chịu tải trọng tốt
  4. Chịu mài mòn và ăn mòn trong môi trường hóa chất vì Khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa tốt giúp bảo vệ lớp cốt thép bê tông trên công trình hiệu quả hơn, giúp đảm bảo công trình hoạt động tốt trong mọi môi trường và điều kiện làm việc khắc nghiệt khác nhau.
  5. Hình thức, mẫu mã đa dạng và phong phú.
  6. Không bị mất cắp (Vật liệu composite không thể tái chế)
  7. Trọng lượng nhẹ bằng 1/4 sản phẩm gang thép nên dễ dàng cho công việc thi công, lắp đặt và vận chuyển.