3 tác dụng của nắp bể cáp ai cũng nên biết

Với sự phát triển của thế giới hiện nay, dây điện lưới, điện thoại, dây mạng hiện nay đều được chôn ngầm dưới đất và tập trung đầu mối tại bể cáp. Do đó sản phẩm nắp bể cáp đã ra đời. Bạn tò mò về tác dụng của nắp bể cáp như thế nào? Chúng được biết đến với những công dụng như thế nào? Vậy thì sau đây sẽ là một số thông tin chia sẻ hữu ích cho mọi người tham khảo.

Đôi nét về nắp bể cáp

Nắp bể cáp hiện nay được biết đến là loại nắp dùng che đậy trên bề mặt của các bể cáp chứa dây điện, cáp thông tin. Nó thường được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau như gang, thép hay composite. Hình dạng chủ yếu của chúng là hình vuông hoặc hình chữ nhật và được thiết kế với số cánh chẵn từ 2 đến 8 cánh.

Những thông tin cần biết về sản phẩm nắp bể cáp

Nhiều người hiện nay thường nhầm lẫn giữa nắp bể cáp và nắp hố ga. Mặc dù cả 2 loại nắp này có thể được thiết kế từ chung 1 chất liệu nhưng xét về kiểu dáng thiết kế và mục đích sẽ hoàn toàn khác nhau. Nắp hố ga được dùng để che đậy các hố ga và thường có dạng hình tròn, hình vuông. Số lượng cánh của những chiếc nắp hố ga này chỉ là 1 cánh. Nó khác biệt hoàn toàn so với thiết kế của những chiếc nắp bể cáp.

Tác dụng của nắp bể cáp là gì?

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm nắp bể cáp, sau đây sẽ là một số thông tin chia sẻ cụ thể:

Che đậy bể cáp, đảm bảo an toàn

Tác dụng đầu tiên của những chiếc nắp bể cáp chính là để che đậy các bể cáp và đảm bảo an toàn. Trong đó, các bể cáp thường được thiết kế kín 5 mặt và để hở mặt trên cùng. Sự xuất hiện của những chiếc nắp bể này là để che kín toàn bộ bể cáp. Nó giúp cho bụi bẩn, rác thải không lọt được xuống bể cáp, làm hư hại đến hệ thống dây điện, dây cáp.

Tác dụng của nắp bể cáp là được sử dụng để che đậy bể cáp và đảm bảo an toàn

Đặc biệt, khi có những chiếc nắp bể cáp thì hố cáp được che đậy kín nên chúng đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Xe cộ cũng như mọi người có thể yên tâm lưu thông trên đường mà không lo gặp phải vấn đề nguy hiểm cũng như các sự cố. Nếu không có nắp bể cáp, khi lưu thông trên đường bạn sẽ phải tránh những khu vực bể cáp rất nguy hiểm và tốn nhiều công sức.

Bảo vệ hệ thống cáp

Không chỉ có tác dụng che đậy bể cáp, tác dụng của nắp bể cáp còn là bảo vệ hệ thống cáp một cách an toàn. Bởi hệ thống dây điện, dây cáp được đặt dưới bể cáp nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị kẻ xấu ăn trộm. Do đó, sự xuất hiện của những chiếc nắp bể cáp sẽ có tác dụng bảo vệ hệ thống dây cáp này.

Để đảm bảo mục đích chống trộm hiệu quả, nắp bể cáp thường được thiết kế thêm hệ thống khóa an toàn. Chính vì thế mà kẻ trộm rất khó có thể phá khóa, cậy nắp bể cáp để lấy trộm cáp, dây điện. 

Hỗ trợ việc quản lý, sửa chữa dễ dàng

Hệ thống nắp bể cáp hiện nay được thiết kế rất thông minh, khoa học với 2 cánh, 4 cánh và 6 cánh. Những cánh này có thể mở tới 105 độ nên thợ sửa chữa, bảo trì cáp có thể dễ dàng mở nắp bể cáp. Điều này tạo thuận lợi giúp cho việc quản lý, sửa chữa hệ thống cáp trở nên đơn giản hơn. Đặc biệt, các cánh cửa còn được thiết kế chéo nhau tạo hình tam giác nên khi mở, nắp sẽ không làm tốn nhiều diện tích. 

Nắp bể cáp hỗ trợ việc quản lý và sửa chữa dễ dàng nhất

Trên đây là 3 tác dụng của nắp bể cáp bạn nên bỏ túi ngay cho mình. Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp cho mọi người phân biệt được nắp bể cáp và nắp hố ga một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Để tìm mua nắp bể cáp chính hãng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0912.209.525.

  •  Đánh giá

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email