5 tác dụng của nắp đậy hố ga ai cũng nên biết

Đôi nét về nắp hố ga

Nắp hố ga là sản phẩm đậy trên miệng các hố ga. Nó thường được sử dụng cho các hố ga ở đường phố hoặc công trình hộ gia đình. Trên thị trường hiện nay các loại nắp đậy hố ga có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Cụ thể như nắp hố ga bằng gang, thép, bê tông, composite,…

Nắp hố ga và một số thông tin chi tiết
Nắp hố ga và một số thông tin chi tiết

Xét về kiểu dáng mẫu mã, nắp hố ga có thể được thiết kế hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật. Tùy vào thiết kế cụ thể của lòng đường như thế nào mà mọi người có thể lựa chọn nắp hố ga âm hoặc nắp hố ga dương. Kích thước của sản phẩm cũng linh hoạt theo yêu cầu của từng công trình. Hiện nay, yêu cầu về trọng tải của sản phẩm này thường dao động từ 7,5 tấn đến 90 tấn.

5 tác dụng của nắp đậy hố ga hiện nay

Sản phẩm nắp hố ga hiện nay được biết đến với rất nhiều tác dụng. Trong đó phải kể đến một số công dụng phổ biến như:

Nắp hố ga ngăn mùi

Tác dụng đầu tiên của những chiếc nắp hố ga hiện nay chính là ngăn mùi hôi từ cống rãnh bốc lên. Với thiết kế khá kín, nắp đậy hố ga có thể ngăn chặn được mùi nước thải từ khu dân cư, nước thải sinh hoạt rất tốt. Từ đó đảm bảo sức khỏe và môi trường sống trong lành cho mọi người.

Nắp đậy hố ga có tác dụng ngăn mùi hiệu quả
Nắp đậy hố ga có tác dụng ngăn mùi hiệu quả

Nắp hố ga đảm bảo an toàn giao thông

Không chỉ có tác dụng ngăn mùi mà thiết kế của nắp đậy hố ga khá phẳng. Chính vì thế mà các sản phẩm này còn có tác dụng che đậy các miệng hố ga, đảm bảo ấn đề an toàn giao thông. Tùy vào thiết kế của lòng đường và vỉa hè như thế nào mà bạn có thể lựa chọn nắp hố ga âm hoặc nắp hố ga dương để thi công.

Nắp đậy hố ga hỗ trợ việc vệ sinh thuận tiện

Những chiếc nắp đậy hố ga có thiết kế đóng mở vô cùng tiện lợi, dễ dàng. Chính vì vậy mà các nhân viên lao công có thể dễ dàng mở nắp hố ga để vệ sinh thuận tiện như việc nạo vét, lấy rác thải,… Nhờ đó mà tình trạng tắc nghẽn cống rãnh không còn xảy ra.

Nắp hố ga hỗ trợ việc vệ sinh nhanh chóng và tiện lợi
Nắp hố ga hỗ trợ việc vệ sinh nhanh chóng và tiện lợi

Nắp hố ga ngăn rác, đảm bảo vệ sinh môi trường

Một tác dụng tuyệt vời nữa của nắp đậy hố ga chính là có thể ngăn rác để đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhờ được thiết kế kín nên lắp hố ga có thể chặn được rác thải lớn như bao ni lông, giấy, cỏ, cây, rác sinh hoạt… rơi xuống hố ga và ngăn dòng nước thải. Điều này giúp cho dòng chảy nước thải đảm bảo quá trình lưu thông tốt hơn.

Nắp đậy hố ga giúp lưu thông dòng chảy khi mưa lớn

Tác dụng cuối cùng của nắp hố ga chính là giúp lưu thông dòng chảy khi trời mưa lớn. Ở những khu vực có mưa lớn kéo dài sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng ngập úng. Tuy nhiên, để có thể hạn chế được tình trạng này, mọi người chỉ cần mở nắp hố ga là việc thoát nước sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Tình trạng ngập úng trên diện rộng sẽ được xử lý nhanh chóng chỉ trong vài phút.

Tác dụng của nắp đậy hố ga khi trời mưa lớn
Tác dụng của nắp đậy hố ga khi trời mưa lớn

Thậm chí, để giúp mọi người không cần phải mở nắp cống, một số nắp hố ga bằng gang và chất liệu composite hiện nay còn thiết kế các khe thoát nước hiện đại. Điều này giúp cho nước mưa có thể chảy vào hố ga cũng như công thoát dễ dàng.

Trên đây là 5 tác dụng của nắp đậy hố ga mà không phải ai cũng biết. Hi vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ hiểu ít nhất dành cho tất cả mọi người trong việc tìm kiếm và lựa chọn nắp hố ga.

5/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email