5 ưu điểm của song chắn rác composite

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại song chắn rác đa dạng khác nhau. Trong đó, song chắn rác composite được nhiều người lựa chọn nhất. Bạn tò mò không biết ưu điểm của loại song chắn này là gì? Vì sao nó lại được nhiều người yêu thích đến vậy? Vậy thì sau đây sẽ là những chia sẻ hữu ích nhất dành cho mọi người.

Đôi nét về song chắn rác composite

Composite là một trong những vật liệu rất thông dụng trên thị trường hiện nay. Loại vật liệu này được cấu tạo từ một số các vật liệu tổng hợp nên độ bền khá cao. Trong đó có vật liệu nền và vật liệu cốt. Vật liệu nền có thể gồm chất polymer như các kim loại, hợp kim, gốm hay cacbon. Còn vật liệu cốt thì có thể dùng hạt ngắn, bột hay các sợi thủy tinh, polyme, sợi gốm, kim loại, cacbon,…

Những thông tin chia sẻ hữu ích về song chắn rác chất liệu composite

Song chắn rác composite được thiết kế với cấu tạo giống như các song chắn rác thông thường. Trong đó, nó thường được sử dụng ở các hố nước, kênh mương hay đường ống thoát nước. Sản phẩm này được thiết kế với nhiều hình dáng đa dạng như hình tròn, hình chữ nhật hay hình vuông.

Ưu điểm của song chắn rác composite

Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại song chắn rác với các chất liệu khác nhau nhưng sản phẩm làm từ composite được nhiều người tin tưởng hơn cả. Sở dĩ loại song chắn rác này được nhiều người yêu thích là bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể phải kể đến như:

Giá thành phải chăng

Giá cả là vấn đề đầu tiên mà hầu như ai cũng quan tâm khi tìm mua song chắn rác. Trong đó giá thành của song chắn rác composite được đánh giá là cạnh tranh nhất. Loại song chắn rác này rẻ hơn song chắn chất liệu gang, thép rất nhiều lần. Trong khi đó, nếu xét về độ chắc chắn thì nó không hề thua kém gì. Sở dĩ giá thành của sản phẩm này ưu đãi là bởi các song chắn rác được tạo thành từ các chất liệu tổng hợp và quy trình sản xuất đơn giản.

Trọng lượng nhỏ

Bạn cảm thấy việc lắp đặt và di chuyển những song chắn rác bê tông, gang hay thép quá vất vả? Vậy thì song chắn rác composite sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Trọng lượng của sản phẩm này siêu nhẹ, giúp mọi người dễ dàng di chuyển. Bởi vật liệu composite được làm từ những nguyên liệu hỗn tạp như polyme, sợi thủy tinh, sợi cacbon… Những vật liệu này có khối lượng nhỏ và nhẹ hơn nhiều so với vật liệu kim loại và hợp kim như gang, thép.

Trọng lượng song chắn rác composite nhỏ

Phòng chống trộm cắp

Có khả năng phòng chống trộm cắp tốt cũng là một ưu điểm không thể bỏ qua của song chắn rác composite. Bởi nắp hố ga kim loại có giá trị tái chế nên thường bị đánh cắp. Từ đó mà gây ra sự nguy hiểm đối với tất cả mọi người. Nhưng với những sản phẩm song chắn rác làm từ composite thì hoàn toàn khác. Nó không có khả năng tái chế nên không bị đánh cắp dễ dàng.

Khả năng chống oxy hóa cao

Những sản phẩm nắp hố ga làm từ kim loại có một nhược điểm rất lớn là khả năng bị oxy hóa rất cao. Vì vậy mà mọi người sẽ thấy chúng thường xuyên bị hoen gỉ, xuống cấp. Nhưng vật liệu composite thì lại hoàn toàn khác. Nó có khả năng chống chịu tốt với điều kiện bên ngoài. Vì vậy mà khả năng chịu nắng mưa cũng như oxy hóa hay bị ăn mòn được hạn chế ở mức cao nhất.

Tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ cao cũng là một ưu điểm vượt trội của song chắn rác composite. Bởi chất liệu này có độ mịn cao hơn các vật liệu khác và nó có nhiều màu sắc đa dạng. Do đó với những khu vực yêu cầu tính thẩm mỹ cao thì song chắn composite sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Song chắn rác composite mang tính thẩm mỹ cao

Trên đây là những thông tin chi tiết về ưu điểm của song chắn rác composite. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho tất cả mọi người. Và nếu bạn băn khoăn chưa biết nên tin tưởng đơn vị nào cung cấp song chắn rác chất lượng thì đừng bỏ qua Đại Tín.

Đánh giá

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email