Giải đáp thắc mắc: “Song chắn rác là gì?”

Một trong những sản phẩm có vai trò rất quan trọng đối với môi trường hiện nay chính là song chắn rác. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay còn thắc mắc không biết song chắn rác là gì? Sản phẩm này có những loại nào? Ưu và nhược điểm ra sao? Khi mua loại song này cần phải lưu ý những gì? Sau đây sẽ là những thông tin chia sẻ cho mọi người tham khảo.

Song chắn rác là gì?

Song chắn rác là gì trở thành một trong những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Đây chính là vật dụng được sử dụng rộng rãi ở các công trình giao thông và môi trường. Tác dụng của nó là ngăn giữ rác không cho chúng chui xuống cống, rơi vào dòng chảy làm tắc nghẽn dòng chảy. Tùy vào khoảng cách giữa các thanh kim loại trong song chắn rác như thế nào mà kích thước ra được giữ lại có thể lớn hoặc nhỏ. 

Song chắn rác là gì?

Các loại song chắn rác trên thị trường 

Trên thị trường hiện nay có trên dưới khoảng 20 loại song chắn rác khác nhau. Do đó, tùy vào nhu cầu thực tế như thế nào mà mọi người có thể chọn các sản phẩm phù hợp. 

Hiện nay có rất nhiều tiêu chí để có thể phân chia các loại song chắn rác. Cụ thể như:

 • Dựa vào tải trọng có thể chịu được hiện nay, song chắn rác có 6 loại gồm A 15, B 125, C 250, D 400, E 600, F 900.
 • Dựa vào chất liệu thiết kế, song chắn rác Có 4 loại bao gồm song chắn rác chất liệu gang, thép, bê tông cốt thép, composite.
 • Còn nếu dựa vào kích thước thì song chắn rác có 3 loại cụ thể: Song chắn rác loại thô lớn (30 – 200mm), loại trung bình (16 – 30mm), loại nhỏ (dưới 16mm).
 • Nếu xét theo cấu tạo, hiện nay có song chắn rác cố định và song chắn rác di động.
 • Và dựa vào tiêu chí phương thức lấy rác, hiện nay có 2 loại là song chắn rác thủ công và song chắn rác cơ giới.
 • Đặc biệt, hiện nay song chắn rác còn được chia thành các loại với nhiều hình dạng như song chắn rác hình tròn, hình chữ nhật, hình bầu dục.
 • Ngoài ra, người ta còn phân chia song chắn rác thành các loại là song chắn rác thô, song chắn rác trung bình và song chắn rác tinh.

Lưu ý khi mua song chắn rác 

Sau khi đã tìm hiểu song chắn rác là gì, bạn nên bỏ túi những bí kíp lưu ý khi tìm mua song chắn rác. Trong đó, những vấn đề bạn cần quan tâm là:

Những vấn đề cần lưu ý khi mua song chắn rác

 • Lựa chọn loại song chắn rác phù hợp. Bởi trên thị trường có rất nhiều mẫu song chắn rác khác nhau. Mỗi loại thế có những đặc điểm riêng, ưu và nhược điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể.
 • Tiếp theo bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm về cách sử dụng và lắp đặt song chắn rác. Bởi các loại song chắn rác khác nhau sẽ có cấu tạo, tính năng, công dụng, cách sử dụng, lắp đặt khác nhau.
 • Ngoài ra bạn cũng nên bỏ túi cách vệ sinh cũng như bảo dưỡng song chắn rác sao cho hiệu quả. Nó giúp cho sản phẩm đảm bảo độ bền và tuổi thọ gia tăng.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Bởi song chắn rác là sản phẩm rất cần thiết đối với môi trường. Do đó mà có rất nhiều địa chỉ hiện nay cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên không phải đâu cũng là địa chỉ tin cậy cho mọi người lựa chọn. Chính vì thế mà bạn nên cân nhắc các để tìm kiếm được đơn vị uy tín với chi phí hợp lý.

Địa chỉ cung cấp song chắn rác chất lượng

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn vì không biết nên lựa chọn đơn vị nào thì đừng bỏ qua Đại Tín. Đây là một trong những địa chỉ chuyên mang đến các sản phẩm song chắn rác cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, giá cả các sản phẩm của tại Đại Tín luôn ưu đãi và cạnh tranh nhất.

 

Đại Tín cung cấp song chắn rác chất lượng

Trên đây là những thông tin chia sẻ về song chắn rác là gì cho mọi người tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho tất cả mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm này và lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Đánh giá

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email