Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

Kích thước của song chắn rác chuẩn

Trong các công trình xử lý nước thải hiện nay, song chắn rác là sản phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên bạn tò mò về kích thước của song chắn rác bao nhiêu? Tiêu chuẩn song chắn rác theo quy định của pháp luật là như thế nào? Vậy thì sau đây Đại Tín sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo.

Song chắn rác và một số thông tin cần biết

Song chắn rác là một trong những sản phẩm rất quan trọng với các công trình giao thông. Trong đó, nó mang đến nhiều tác dụng hữu ích như:

Song chắn rác là sản phẩm quan trọng với môi trường

  • Sản phẩm có tác dụng xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả, hạn chế tình trạng tắc nghẽn cống.
  • Song chắn rác sẽ giữ lại các loại rác thô, rác kích thước lớn, giấy, ni lông khó phân hủy, không để ảnh hưởng đến vấn đề nước thải lưu thông.
  • Những chiếc song chắn rác được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng, mang tính thẩm mỹ cao giúp cho các công trình giao thông hoàn thiện hơn.

Kích thước khe hở của song chắn rác

Nếu xét theo yếu tố khe hở, song chắn rác sẽ có ba kích thước chính. Điều đó làm nên 3 loại song chắn rác khác nhau. Cụ thể là:

  • Song chắn rác có kích thước khe hở 30 – 200 mm – loại song chắn rác lớn.
  • Song chắn rác có kích thước khe hở 16 – 30 mm – loại song chắn rác trung bình.
  • Song chắn rác có kích thước khe hở dưới 16 mm – loại song chắn rác nhỏ.

Kích thước thanh đan trong song chắn rác

Vấn đề tiếp theo mọi người cần quan tâm khi tìm hiểu về kích thước của song chắn rác chính là kích thước thanh đan. Trong đó, tùy vào kiểu song chắn rác như thế nào nào mà kích thước thanh đan sẽ có sự khác biệt. Cụ thể:

Thanh đan có kích thước như thế nào trong song chắn rác

  • Thanh đan trong song chắn hình tròn có kích thước 8 – 10 mm
  • Thanh đan của song chắn rác hình chữ nhật có tiết diện ngang (s x b) là 10 x 40 mm hoặc 8 x 60 mm. 

Kích thước thanh cào song chắn rác

Trên thị trường hiện nay còn có song chắn rác cào bằng tay. Và đối với loại song chắn rác này thì kích thước chiều dài rãnh làm sạch bằng tay không nên vượt quá khoảng cách thuận lợi cho việc cào rác bằng tay, khoảng 3 m. Và thanh chắn rác thường không nhỏ hơn 10 mm theo chiều dày và 50 mm theo chiều sâu.

Kích thước tiêu chuẩn của song chắn rác được quy định ở đâu?

Hiện nay, song chắn rác là một trong những sản phẩm bảo vệ môi trường. Chính vì thế vấn đề về kích thước của song chắn rác được quy định rất chi tiết tại Tiêu chuẩn quốc gia – TCVN 10333-1:2014 ở phần 3. Trong đó, tiêu chuẩn quy định cụ thể về chiều dài, chiều rộng, lỗ thu nước, góc mở của song chắn. 

Tiêu chuẩn quốc gia quy định kích thước chuẩn của song chắn rác

Về phần lỗ thu nước, song chắn rác có thể thiết kế theo nhiều hình dáng. Và kích thước đường kính cũng như chiều rộng của sản phẩm có thể dao động từ 20 đến 30mm. Còn chiều dài thì bảng tiêu chuẩn quy định phụ thuộc theo chiều rộng của song chắn rác. Tuy nhiên, tiêu chuẩn cũng quy định tổng diện tích lỗ thu nước không nhỏ hơn 60 % diện tích bề mặt song chắn rác.

Còn góc mở của song chắn rác thì cần đảm bảo không nhỏ hơn 100 độ. Đặc biệt, bạn cần chú ý về khe hở giữa nắp song chắn rác với khung đỡ. Khe hở này chênh lệch nhưng không được lớn hơn 6mm.

Địa chỉ cung cấp nắp hố ga kích thước chuẩn

Sau khi đã tìm hiểu về kích thước của song chắn rác chuẩn, bạn muốn tìm kiếm địa chỉ cung cấp nắp hố ga chuẩn? Tuy nhiên trên thị trường lại có quá nhiều đơn vị cung cấp khác nhau khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào? Vậy thì Đại Tín sẽ là địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Trong đó, kích thước của song chắn rác mà Đại Tín cung cấp luôn đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Đại Tín còn nhận thiết kế, thi công theo yêu cầu các loại song chắn rác sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích và độ thẩm mỹ của từng công trình trên toàn quốc.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước của song chắn rác chuẩn cho mọi người tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích nhất đối với mọi người.