Nắp bể cáp là gì? 3 loại nắp bể cáp hiện nay

Nắp bể cáp hiện nay là sản phẩm xuất hiện rất phổ biến ở những công trình giao thông có khu vực điện. Tuy nhiên, nhiều người còn thắc mắc nắp bể cáp là gì, hiện nay có những loại nắp bể cáp nào. Nếu bạn cũng đang tò mò về vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin được cập nhật sau đây.

Nắp bể cáp là gì?

Đây là một trong những thắc mắc nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Tên gọi đầy đủ của sản phẩm này là nắp bể cáp thông tin. Nó được sử dụng cho những khu vực điện để bảo vệ cho người lao động và các đồ đạc điển cất giữ bên trong. Trong đó, bể cáp là một khoang ngầm dưới mặt đất, là nơi để lắp đặt cáp, chứa các măng sông cũng như dự trữ cáp (dây cáp, hệ thống cáp dùng trong điện, công nghệ thông tin mạng,…). 

Giải đáp thắc mắc: “Nắp bể cáp là gì?”

Những đặc điểm của nắp bể cáp là gì?

Trong các loại nắp bể cáp hiện nay, nắp bể cáp thông tin – nắp bể cáp viễn thông là loại phổ biến nhất. Nó được sản xuất chủ yếu từ gang, nhựa composite,… Trong đó, dù được thiết kế theo bất cứ chất liệu gì thì nắp bể cáp cũng có một số ưu điểm như:

  • Độ bền cao
  • Khả năng chịu tải tốt
  • Giá thành hợp lý
  • Tính thẩm mỹ cao
  • Ít bị bào mòn, ảnh hưởng từ các yếu tố tác động bên ngoài.
  • Thiết kế thông minh tạo sự ma sát, có khả năng chống trơn trượt tốt

Các loại nắp bể cáp hiện nay

Sau khi đã tìm hiểu về nắp bể cáp là gì, bạn cũng nên tìm hiểu về các loại nắp bể cáp thông tin phổ biến. Hiện nay, có rất nhiều tiêu chí để phân biệt các loại nắp bể cáp khác nhau. Trong đó, ngoài cách phân biệt dựa trên chất liệu sản phẩm, nắp bể cáp còn được chia thành 3 loại chính dựa trên cấu tạo số lượng cánh. Cụ thể là:

Các loại nắp bể cáp phổ biến hiện nay

Nắp bể cáp 2 cánh

Loại nắp bể cáp đầu tiên được nhiều người lựa chọn hiện nay là loại nắp có 2 cánh. Trong đó, sản phẩm được thiết kế theo dạng lớp. Chất liệu chính được sử dụng thường là chất liệu gang cầu với 2 cánh được phủ sơn đen và lớp chống trượt. Thiết kế của sản phẩm còn có bản lề chống trộm, dễ mở sang cả hai bên để thực hiện thao tác. 

Đặc biệt, thiết kế của loại nắp bể cáp này rất thông minh. Khi mở nắp bể cáp thì chúng sẽ có cơ chế hãm lại chứ không đóng sập xuống gây nguy hiểm cho người lao động. Vì thế mà tình trạng tai nạn lao động cũng giảm thiểu được một phần lớn. Người ta thường sử dụng sản phẩm ở phía dưới lòng đường.

Nắp bể cáp 4 cánh

Sản phẩm thứ hai là nắp bể cáp 4 cánh có 4 nắp cánh lớn. 4 cánh này được thiết kế tạo theo hình tam giác và xếp cài vào nhau. Vì thế mà nắp bể cáp rất chắc chắn. Cả 4 cánh cửa đều có bản lề giữ vô cùng chắc chắn và đảm bảo sự an toàn cao hơn. Bên cạnh đó, nắp bể cáp còn có các quai móc để giữ cánh cửa khi mở ra. Vì vậy mà quá trình thi công diễn ra dễ dàng hơn. Loại nắp bể cáp này rất đa dạng về kích thước và khả năng chịu tải.

Nắp bể cáp 4 cánh được sử dụng khá nhiều trên thị trường.

Nắp bể cáp 6 cánh

Sản phẩm cuối cùng rất được yêu thích hiện nay là nắp bể cáp 6 cánh. Trong đó loại nắp này cũng được thiết kế dạng hình tam giác và xếp chồng lên nhau. Các cạnh của của nắp đậy đều có gắn bản lề và móc giữ với độ mở lên tới 105 độ. Nhờ vậy là việc lắp đặt, sử dụng sản phẩm vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, nắp bể còn trang bị khóa bảo vệ giữ an toàn rất cao.

Trên đây là những chia sẻ về nắp bể cáp là gì? Các loại nắp bể cáp phổ biến hiện nay cho mọi người tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích đối với tất cả mọi người. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Đại Tín.

Đánh giá

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email