Nên chọn nắp bể cáp 4 cánh hay 6 cánh?

Trong các loại nắp bể cáp hiện nay, nắp bể cáp 4 cánh và 6 cánh là 2 loại được nhiều người lựa chọn nhất. Và bạn cũng đang phân vân không biết nên lựa chọn loại nắp nào trong 2 loại nắp này? Ưu điểm của mỗi sản phẩm là gì? Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết chia sẻ cho mọi người tham khảo.

Những ưu và nhược điểm của nắp bể cáp 4 cánh và 6 cánh

Để có thể đưa ra được quyết định nên chọn nắp bể cáp 4 cánh hay 6 cánh, bạn nên dành thời gian tìm hiểu ưu, nhược điểm của từng sản phẩm. Từ đó mới có thể dễ dàng đưa ra được quyết định nên lựa chọn loại nắp bể cáp nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nắp bể cáp 4 cánh và 6 cánh có những ưu nhược điểm gì?

Nắp bể cáp 4 cánh có những ưu, nhược điểm gì?

Đúng như tên gọi, nắp bể cáp 4 cánh là loại nắp đậy bể cáp thông tin được thiết kế với 4 cánh đặc trưng. Trong đó, 4 nắp cánh lớn sẽ được thiết kế chéo theo hình tam giác và đan cài vào nhau. Nhờ vậy mà bề mặt nắp trở nên vô cùng chắc chắn, đảm bảo được sự vững chãi. Về thiết kế, nắp có trang bị bản lề giữ cửa đảm bảo sự an toàn cao và có các quai móc để giữ cánh cửa khi mở ra. 

Ưu điểm

Thiết kế của loại nắp này chỉ có 4 cánh nên rất thích hợp cho những bể cáp vừa, có chiều dài, chiều rộng không quá lớn. Thiết kế 4 cánh đảm bảo sự nhỏ gọn khi sử dụng. Trong quá trình sửa chữa, nếu có mở nắp cũng không tốn quá nhiều diện tích. Đặc biệt, với thiết kế 4 cánh, loại nắp bể cáp này có giá thành khá cạnh tranh

Nhược điểm

Sản phẩm không thích hợp cho những khu vực thiết kế bể cáp kích thước lớn. Bởi với thiết kế 4 cánh, loại nắp này sẽ không đảm bảo sự an toàn khi có người hoặc phương tiện lớn di chuyển qua.

Nắp bể cáp 6 cánh có những ưu, nhược điểm gì?

Nắp bể cáp 6 cánh cũng tương tự như nắp bể cáp 4 cánh. Tuy nhiên, thay vì thiết kế 4 cánh thì loại nắp này được trang bị đến 6 cánh mở. Các cánh cũng được thiết kế dạng hình tam giác đan cài vào nhau. Và bề mặt của nắp cũng được phủ sơn đen cũng như được trang bị thêm 1 lớp chống trượt phía trên. Các cánh cũng được thiết kế mở quay đến 105 độ và được trang bị khóa bảo vệ để bảo vệ và giữ an toàn cho không gian cáp thông tin phía bên trong bể cáp.

Ưu điểm

Thiết kế đến 6 cánh nên diện tích của nắp bể cáp khá lớn. Nhờ vậy mà mọi người có thể sử dụng cho những khu vực bể cáp có diện tích rộng.

Nhược điểm

Do thiết kế đến 6 cánh nên khi lắp đặt sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, khi mở cánh nắp bể sẽ tốn nhiều không gian diện tích hơn. Bên cạnh đó, chi phí của nắp bể cáp 6 cánh cũng cao hơn do tốn nhiều vật liệu khi sản xuất hơn.

Nên chọn loại nắp bể cáp nào?

Nên mua nắp bể cáp loại nào?

Tổng hợp những thông tin trên, bạn đã biết mình nên chọn nắp bể cáp 4 cánh hay 6 cánh chưa? Nếu bể cáp nhỏ, diện tích không quá lớn, bạn nên chọn loại nắp 4 cánh để tiết kiệm diện tích và chi phí. Còn nếu diện tích bể cáp lớn, tốt nhất bạn nên chọn loại 6 cánh để đảm bảo sự an toàn.

Mua nắp bể cáp ở đâu uy tín?

Sau khi đã biết nên chọn loại nắp bể cáp nào, bạn muốn tìm kiếm địa chỉ cung cấp nắp bể cáp uy tín? Tuy nhiên bạn băn khoăn không biết nên tin tưởng địa chỉ nào? Vậy thì hãy đến ngay với Đại Tín – địa chỉ uy tín số 1 trong việc cung cấp các loại nắp bể cáp chất lượng và đa dạng nhất hiện nay.

Địa chỉ cung cấp nắp bể cáp tốt nhất

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã biết mình nên lựa chọn loại nắp bể cáp 4 cánh hay 6 cánh là phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Để tìm mua được những sản phẩm chất lượng nhất, đừng bỏ qua Đại Tín nhé.

Đánh giá

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email