Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

Phân biệt song chắn rác gang cầu và song chắn rác composite

Làm cách nào để phân biệt song chắn rác gang cầu và song chắn rác composite ! Rất đơn giản, hãy so sánh kỹ từng chi tiết của sản phẩm bạn sẽ thấy rõ được những đặc điểm giống nhau và khác nhau rõ rệt.

1. Điểm giống nhau giữa song chắn rác gang cầu và song chắn rác composite

– Hầu hết các thiết kế và cấu tạo của song chắn rác đều được sản xuất theo tiêu chuẩn BS EN 124:1994 về sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite như nắp hố ga, song chắn rác bằng gang hoặc bằng composite.

– Bề ngoài của sản phẩm hầu hết đều tương tự nhau. Cả 02 chất liệu gang và composite đều có khả năng chịu đựng thời tiết, chống lão hóa, chống tia UV cao, cách điện và cách nhiệt tốt. Chịu được môi trường ẩm mặn, bức xạ mặt trời.

– Đồng thời, khả năng kháng hóa chất và kháng ăn mòn cao, không gây tốn kém trong bảo quản, không cần phải sơn phủ chống ăn mòn. Không bị tác động của các sinh vật biển như: Hàu, Hà, các loại vi sinh vật.

– Tuổi thọ cao: Trên 20 năm (đối với composite) và vĩnh viễn (đối với nắp hố ga gang cầu).

Song chắn rác gang cầu được lắp đặt trên đường phố tại Việt Nam

2. Điểm khác nhau giữa song chắn rác composite và song chắn rác gang cầu

Đặc tính

Song chắn rác composite

Song chắn rác gang cầu

Nguyên liệu Được chế tạo từ nhựa nhiệt rắn cốt sợi thủy tinh. Được chế tạo từ gang cầu và gang xám.
Trọng lượng Độ bền cơ học cao, trọng lượng riêng bé. Nặng hơn song chắn rác composite
Giá thành Chỉ bằng 60% song chắn rác gang cầu Giá thành rẻ nếu trực tiếp sản xuất. Sử dụng gang cầu vào chế tạo nắp hố ga rất có hiệu quả, ví dụ giá 1 tấn vật đúc loại gang này rẻ hơn vật đúc bằng thép hợp kim từ 30-35% rẻ hơn loại vật đúc bằng hợp kim màu 3 đến 4 lần và rẻ hơn loại phôi thép rèn tử 2 đến 3 lần.
Thi công Có khả năng kết hợp với các loại vật liệu khác như: Gỗ, Kim loại,… để vừa tăng sức bền vừa giảm giá thành. Phù hợp với các thiết kế bê tông chịu lực
Bảo quản Dễ dàng bảo quản, đặc biệt rất khó mất trộm bởi composite không có khả năng tái chế Do chất liệu gang có khả năng tái chế cao nên thường xuyên bị mất trộm
Song chắn rác composite

Công ty cổ phần Đại Tín Việt Nam chế tạo và phân phối nhiều sản phẩm song chắn rác bằng composite và gang cầu. Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 0912 209 525

Email:cophandaitin@gmail.com

Trân trọng cảm ơn !

Tham khảo thêm:

So sánh những điểm vượt trội giữa nắp hố ga composite và gang cầu