Tham khảo bản vẽ cơ bản nắp hố ga tại Hàn Quốc

Vừa qua chúng tôi đã nhận được yêu cầu báo giá của các đối tác tại nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc, họ gửi bản vẽ cơ bản nắp hố ga yêu cầu chúng tôi thực hiện đúc – chế tác hoàn thiện và vận chuyển sang quốc gia của họ.

Tham khảo bản vẽ cơ bản nắp hố ga tại Hàn Quốc
Tham khảo bản vẽ cơ bản nắp hố ga tại Hàn Quốc

Về cơ bản, các sản phẩm nắp hố ga tại Hàn Quốc đều giống Việt Nam, tuy nhiên ở Quốc gia của họ nếu các bạn chịu khó tìm kiếm sẽ thấy hầu hết đều được thiết kế và chế tạo là sản phẩm nắp tròn và khung tròn.

Đây là một trong những mẫu phổ biến nhất trên Thế giới vì những ưu điểm của nắp hố ga khung tròn – nắp tròn so với các sản phẩm cùng chủng loại khác, các bạn có thể tham khảo tại bài viết Tại sao nên sử dụng nắp hố ga thân tròn cho công trình

GS Jiyoung Ryu – Nguyên cố vấn cao cấp của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Giao thông Hàn Quốc cho biết cuối những năm thập niên 90s, đầu những năm 2000, Hàn Quốc cũng phải đối mặt những vấn đề tương tự về tắc đường và quá tải như đang xảy ra tại 2 đô thị lớn ở Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM. Quá trình di dân cơ học từ nông thôn và các thành phố nhỏ vào những trung tâm kinh tế như Seoul, Busan diễn ra thiếu kiểm soát, gây ra sự quá tải cho những thành phố này.

Để giái quyết vấn đề này, chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện một loạt giải pháp đồng bộ, trong đó nổi bật nhất là triển khai một chiến lược quy hoạch quốc gia dài hạn, tập trung vào giải quyết vấn đề nhà ở, giao thông, xây dựng các đô thị vệ tinh. Bên cạnh đó, xây dựng các đường vành đai, đường cao tốc nhằm kết nối những vệ tinh này với những thành phố trung tâm.

Kết quả của những giải pháp này là Hàn Quốc hiện nay đã xây dựng được một hệ thống giao thông – cơ sở hạ tầng đồng bộ trên toàn quốc, dân số Seoul cũng như Busan đã giảm hàng trăm nghìn người trong giai đoạn 2000-2010, đô thị hóa diễn ra đồng đều, giảm chênh lệch phát triển – giàu nghèo trên cả nước.

Đánh giá

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email