Ứng dụng nắp bể cáp thông tin giúp tạo cảnh quan đô thị

Việc ứng dụng Nắp bể cáp thông tin giúp tạo cảnh quan đô thị bằng phương pháp hạ ngầm mạng lưới viễn thông tránh các “mạng nhện” tại Việt Nam đang được áp dụng rộng rãi tại các địa phương trên cả nước.

Việc hạ ngầm nằm trong tổng thể chung để xóa dần tình trạng những đường điện, cáp viễn thông chằng chịt ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Mặt khác, hiện nay, với tốc độ đô thị hóa của Việt Nam thì điều kiện bắt buộc đối với các khu đô thị mới mà yêu cầu bắt buộc là phải hạ ngầm từ điện lực đến viễn thông, chính vì vậy mà ứng dụng nắp bể cáp thông tin phát huy được nhiều hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu không xây dựng các chuẩn ngầm hóa tại Việt Nam thì có khả năng xảy ra tình trạng mỗi địa phương, nhà đầu tư sẽ làm một kiểu và sẽ chọn những giải pháp rẻ nhất để thực hiện hạ ngầm.

Các địa phương đang tích cực sử dụng, ứng dụng nắp bể cáp thông tin rộng rãi

Một số đề xuất ứng dụng Nắp bể cáp thông tin tại Việt Nam

  • Các khu đô thị mới sau khi vận hành một thời gian sẽ bàn giao cho nhà nước quản lý nên nếu không đưa ra các chuẩn hạ ngầm thì bản thân các chủ đầu tư là các địa phương sẽ phải tiếp nhận hạ tầng ngầm không đạt chuẩn và sẽ phải bỏ ra nhiều kinh phí để duy tu bảo dưỡng. Vì thế, chúng tôi đề xuất từ nay trở đi, các khu đô thị mới phải hạ ngầm đúng chuẩn và đưa ra những quy định chung để áp dụng trên cả nước đối với các khu đô thị mới.
  • Đối với các khu đô thị cũ, sẽ phải từng bước xử lý tùy khả năng ngân sách và xây dựng cơ chế kêu gọi thu hút đầu tư. Các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại lớn khi xây dựng buộc phải hạ ngầm các công trình trước mặt và xung quanh. Sau đó,  sẽ đầu tư để khớp nối dần.
  • Những tuyến đường đầu tư mới sẽ buộc phải hạ ngầm theo chuẩn.
  • Về ngầm mạng cáp viễn thông, truyền hình cáp: Các doanh nghiệp lớn phải chủ động xây dựng Kế hoạch từng bước hạ ngầm mạng cáp viễn thông, truyền hình… để đề xuất với địa phương lộ trình thực hiện cụ thể để điều phối

Mong rằng, với sự phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành và đơn vị sở hữu cáp, việc sắp xếp, chỉnh trang cáp treo viễn thông sẽ được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân trong sinh hoạt, khi tham gia giao thông, an toàn cho hệ thống lưới điện và truyền dẫn thông tin, xây dựng đô thị đẹp, văn minh và hiện đại.

5/5 - (1 bình chọn)

0912.209.525
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email