Nắp hố ga - Song chắn rác - Nắp bể cáp Đại Tín

Sản xuất tấm đan hố ga và tấm đan mương theo bản vẽ chi tiết

Tại xưởng đúc gang của Đại Tín luôn có các hợp đồng sản xuất tấm đan hố ga và tấm đan mương theo bản vẽ chi tiết của khách hàng gửi đến, chúng tôi luôn cam kết đáp ứng đúng tiêu chuẩn, yêu cầu thiết kế cũng như chất lượng sản phẩm.

Tấm đan hố ga thường hình vuông theo kích thước của nắp hố ga, trên Thế giới và Việt Nam, tấm đan hố ga chủ yếu được thiết kế hình tròn và hình vuông.

Tấm đan mương được đúc hoàn thiện

Tấm đan mương hầu hết đều được thiết kế hình chữ nhật theo chiều dọc của các mương, kênh, rãnh. Tấm đan mương có rất nhiều tên gọi khác nhau như: song chắn rác, vỉ chắn rác, tấm đan chắn rác…

Tấm đan hố ga và tấm đan mương là gì ?

Tấm đan hố ga và tấm đan mương là một chi tiết trong cửa thu nước mưa. Cửa thu nước mưa lại là một bộ phận trong hệ thống thoát nước mưa trong đô thị. Nước mưa sau khi rơi xuống vỉa hè, mặt đường sẽ được dẫn đến cửa thu nước, chảy qua chi tiết này để tập trung vào hố thu, rồi theo hệ thống thoát nước dọc để thoát ra các cửa xả. Để rác rưởi trên đường phố không làm tắc cửa thu, hố ga, cũng như hệ thống thoát nước dọc – ngang của đô thị, cửa thu phải bố trí các tấm đan mương.

Tại sao nên đúc tấm đan hố ga và tấm đan mương bằng gang hoặc composite

  1. Một là Đúc các tấm đan bằng vật liệu xi măng để sau này triển khai dự án yêu cầu tối thiểu dày khoảng 10 cm mới đảm bảo không bị vỡ khi xe cộ chạy qua, nhưng với kích thước như vậy mương thoát nước sẽ cao hơn mặt đường, khi đó sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và làm mất mỹ quan.
  2. Các tấm đan bằng sắt được lắp đặt trên hệ thống mương thoát nước thường bị kẻ gian lấy trộm

Do đó, về lâu dài thì phương án tấm đan hố ga và tấm đan mương bằng composite hoặc gang là hiệu quả nhất do nên tiết kiệm được chi phí thay thế trong quá trình sử dụng khai thác đường đô thị.